Trung Quốc-Hàn Quốc tổ chức đối thoại ngoại giao, an ninh

Trung Quốc và Hàn Quốc hôm nay đã tổ chức cuộc đối thoại ngoại giao và an ninh đầu tiên theo thỏa thuận mà hai nước đạt được vào tháng trước.

Cuộc đối thoại được tổ chức tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, do Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kim Hong-kyun và người đồng cấp Trung Quốc Tôn Vệ Đông đồng chủ trì. Tham gia đối thoại có các quan chức cấp cao khác của Bộ Quốc phòng hai nước.

Hai bên dự kiến trao đổi ý kiến về các chủ đề cùng quan tâm như quan hệ song phương, tình hình trên bán đảo Triều Tiên cũng như các vấn đề khu vực và toàn cầu.

Trung Quốc, Hàn Quốc tổ chức đối thoại ngoại giao, an ninh.

Việc tổ chức đối thoại là một phần trong thỏa thuận giữa hai nước, đạt được trong cuộc gặp trực tiếp giữa Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường bên lề Hội nghị Thượng đỉnh ba bên với Nhật Bản vào cuối tháng trước. Hai bên nhất trí nâng đối thoại lên cấp Thứ trưởng.

Các cuộc đàm phán trước đó đã diễn ra ở cấp thấp hơn vào các năm 2013 và 2015.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 5 năm. Trong bài phát biểu cuối cùng trước cuộc bỏ phiếu, bà đã cam kết thành lập một liên minh quốc phòng chung của châu Âu và lãnh đạo cuộc chiến bảo vệ "lối sống châu Âu" dân chủ.

Nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s mới đây đã bán thành công một hóa thạch khủng long Stegosaurus với giá kỷ lục 44,6 triệu USD (tương đương hơn 1 nghìn tỷ đồng), khiến nó trở thành hóa thạch có giá trị cao nhất từng được đấu giá.

Các thành phố ở Vương Quốc Anh đã tận dụng những không gian bỏ trống bên dưới các tấm biển quảng cáo ngoài trời để tạo ra một “thảm thực vật dọc”.

Sự cố hệ thống máy tính toàn cầu được cho là liên quan đến hệ điều hành Windows của Microsoft đang làm gián đoạn nhiều dịch vụ lớn, như sân bay, ngân hàng và các công ty.

Mỹ công bố khoản viện trợ trị giá 203 triệu USD cho người dân Sudan, đồng thời kêu gọi kêu gọi các quốc gia khác tăng cường viện trợ.

Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), tất cả các chuyến bay của một số hãng hàng không lớn của Mỹ, bao gồm Delta, United và American Airlines, đã bị hoãn vào sáng nay 19/7 (theo giờ địa phương) do sự cố liên lạc.