Trung Quốc hỗ trợ người mua xe chạy bằng năng lượng sạch

Các chính quyền địa phương và doanh nghiệp ô tô tại Trung Quốc đang đẩy mạnh các biện pháp hỗ trợ kích cầu tiêu dùng. Nhờ vậy, thị trường ô tô, nhất là ô tô năng lượng mới vẫn ghi nhận những tín hiệu tích cực, dù người tiêu dùng có xu hướng chi tiêu thận trọng hơn.

Chính quyền thành phố Thượng Hải mới công bố một gói hỗ trợ mới, khuyến khích người dân thay thế ô tô sử dụng động cơ truyền thống bằng xe sử dụng năng lượng mới.

Trung Quốc đã công bố một gói hỗ trợ mới, khuyến khích người dân thay thế ô tô sử dụng động cơ truyền thống bằng xe sử dụng năng lượng mới

Những người tiêu dùng chấp nhận loại bỏ hoặc bán xe ô tô cũ và mua xe mới thuần điện trong năm nay sẽ có thể nhận được ngay lập tức khoản trợ cấp 10.000 Nhân dân tệ, tương đương gần 1.400 USD, chưa kể ưu đãi từ các hãng xe.

Ngoài khoản trợ cấp 10.000 Nhân dân tệ từ chính quyền thành phố, cửa hàng của chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ khách hàng mua xe từ 2.000 - 5.000 Nhân dân tệ đối với các mẫu ô tô điện khác nhau.

Anh Gao Yu - nhân viên kinh doanh ô tô.

Tại Vũ Hán, chính quyền địa phương và khoảng 50 doanh nghiệp ô tô đã triển khai các biện pháp hỗ trợ để kích thích nhu cầu mua xe của người dân. Anh Ren, người tiêu dùng Trung Quốc, cho biết: "hãng xe sẽ cung cấp khoản trợ cấp trị giá 50.000 Nhân dân tệ, nếu tôi quyết định mua xe mới".

Nhiều khoản trợ cấp và ưu đãi cho người mua ô tô

Các biện pháp hỗ trợ đang mang lại những kết quả tích cực. Theo dữ liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, trong hai tháng đầu năm, sản lượng và doanh số bán xe tại Trung Quốc đã đạt mức tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Kể từ đầu năm nay, toàn bộ thị trường ô tô đã có xu hướng tăng trưởng tốt và chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục có mức tăng trưởng lớn trong tháng 3.

Ông Wang Du - đại diện Hiệp hội Đại lý ô tô Trung Quốc

Triển vọng tích cực, thị trường đang thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp mới. Mới đây nhất, Xiaomi, nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu của Trung Quốc, cho ra mắt mẫu xe điện SU7 do hãng tự phát triển và ngay lập tức nhận được 50.000 đơn hàng đặt trước.

Thị trường ô tô Trung Quốc ngày càng sôi động

Sự tham gia của những tên tuổi như Xiaomi, được dự báo sẽ khiến thị trường ô tô Trung Quốc ngày càng sôi động.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quân đội Israel đã công bố một số hình ảnh về cuộc đột kích của lực lượng đặc nhiệm nước này tại thành phố Tulkarm nằm ở Bờ Tây bị chiếm đóng.

Lãnh đạo Hamas Ismail Haniyeh đã tới thăm Thổ Nhĩ Kỳ và gặp Tổng thống Tayyip Erdogan tại Istanbul thảo luận về các nỗ lực cung cấp viện trợ nhân đạo cho Gaza và tìm kiếm thỏa thuận hòa bình công bằng và lâu dài trong khu vực.

Trong phiên họp ngày 20/4, Hạ viện Mỹ đã thông qua gói viện trợ 13 tỉ USD hỗ trợ quân sự cho Israel trong cuộc xung đột với Hamas.

Giám đốc CIA William Burns cảnh báo về "nguy cơ rất thực tế là Ukraine có thể thua trên chiến trường vào cuối năm 2024" nếu không có viện trợ từ Mỹ.

Với 311 phiếu ủng hộ, 112 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua gói viện trợ trị giá 61 tỉ USD cho Ukraine. Trong khi đó, Điện Kremlin cho rằng việc Hạ viện Mỹ thông qua dự luật này sẽ làm cho tình hình Ukraine thêm căng thẳng.

Cập nhật về vụ hai trực thăng của Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản gặp nạn khi đang tham gia diễn tập ở khu vực quần đảo Izu, phía Nam Tokyo, Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 21/4 thông báo đã ghi nhận ít nhất một người thiệt mạng và 7 người vẫn mất tích.