Trung Quốc kêu gọi thông qua nghị quyết về Rafah

Đại diện Trung Quốc tại Liên hợp quốc kêu gọi Hội đồng Bảo an loại bỏ các tính toán chính trị, đặt việc cứu người lên hàng đầu và nhanh chóng thông qua nghị quyết liên quan đến tình hình Rafah ở Dải Gaza.

Phát biểu tại cuộc họp công khai của Hội đồng Bảo an về vấn đề Israel và Palestine, đại diện thường trực của Trung Quốc tại Liên hợp quốc, ông Phó Thông cho biết cộng đồng quốc tế rất quan tâm đến tình hình ở Rafah và nhiều lần kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức.

Ông Phó Thông cho biết cộng đồng quốc tế rất quan tâm đến tình hình ở Rafah.

Tòa án Quốc tế đã ban hành lệnh về các biện pháp tạm thời, yêu cầu Israel lập tức ngừng tấn công quân sự tại Rafah. Mặc dù vậy, Israel vẫn tiếp tục ném bom vào các trại tị nạn ở Rafah, bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế, làm nhiều thường dân vô tội thiệt mạng. Trung Quốc phản đối mạnh mẽ điều này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã diễn tập phóng tên lửa điện tử trong khuôn khổ giai đoạn hai của cuộc tập trận vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Một nhóm tàu Hải quân Nga, trong đó có một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, đã cập cảng Cuba vào sáng 12/6, giờ địa phương, bắt đầu chuyến thăm 5 ngày đến quốc đảo Caribe.

Phần Lan vừa điều 7 máy bay chiến đấu F-18 đến một căn cứ quân sự ở phía đông nam Rumani để thực hiện nhiệm vụ yểm trợ trên không cùng với các máy bay phản lực của Rumani và Anh.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đến thăm Nhóm tên lửa đất đối không số 21 ở Sanitz, Đức và gặp gỡ các binh sĩ Ukraine đang huấn luyện vận hành hệ thống phòng không Patriot.

Một phân đội hải quân Nga sẽ tới Cuba từ thứ Tư tuần này đến thứ Hai tuần sau. Các tàu Mỹ sẽ được triển khai để theo dõi các tàu chiến và tàu ngầm hạt nhân của Nga ngoài khơi bờ biển Cuba.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 10/5 tuyên bố quân đội nước này đã giành quyền kiểm soát làng Staromaiorske ở khu vực Donetsk.