Trung Quốc kêu gọi tuân thủ nghiêm ngặt an toàn hạt nhân

Phó Đại diện Thường trực của Trung Quốc tại Liên hợp quốc Cảnh Sảng cho biết Trung Quốc kêu gọi các bên liên quan tuân thủ nghiêm ngặt các điểm mấu chốt của an toàn hạt nhân và kiên quyết ngăn chặn mọi tai nạn hạt nhân do con người gây ra tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhia ở Ukraine.

Trước việc nhà máy điện hạt nhân Zaporizhia đã bị tấn công nhiều lần trong thời gian gần đây, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tổ chức một cuộc họp để đại diện các quốc gia thành viên bày tỏ quan điểm về sự an toàn của nhà máy điện này.

Ông Rafael Grossi, Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế, cho rằng các vụ tấn công gần đây vào nhà máy Zaporizhia đã vi phạm 5 nguyên tắc đảm bảo an toàn tại nhà máy và những cuộc tấn công vô trách nhiệm này phải dừng lại ngay lập tức.

Cùng quan điểm với ông Rafael Grossi, ông Cảnh Sảng cho rằng cuộc khủng hoảng kéo dài ở Ukraine đặt ra thách thức nghiêm trọng và mối đe dọa lớn đối với sự an toàn và an ninh của các cơ sở hạt nhân của Ukraine. Trước những cuộc tấn công đáng lo ngại gần đây, Trung Quốc một lần nữa kêu gọi các bên liên quan giữ bình tĩnh và kiềm chế, tuân thủ nghiêm ngặt điểm mấu chốt của an toàn hạt nhân, tránh thực hiện bất kỳ hành động nào gây nguy hiểm cho cơ sở hạt nhân và kiên quyết ngăn chặn mọi tai nạn hạt nhân do con người gây ra.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thượng viện Mỹ đã lần thứ hai trong năm nay bác bỏ các cải cách sâu rộng về vấn đề nhập cư, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa một lần nữa ngăn chặn việc thông qua dự luật an ninh biên giới, được cho là nghiêm ngặt nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov xác nhận nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã điều phối vụ tấn công nhà hát ở ngoại ô thủ đô Moscow hồi tháng 3, khiến 144 người thiệt mạng.

Quốc vương Bahrain đã mời Tổng thống Nga tham dự Hội nghị hòa bình Trung Đông sẽ được tổ chức tại nước này trong thời gian tới.

Không có dấu vết của đạn hay vật dụng tương tự nào được tìm thấy trên mảnh vỡ của chiếc trực thăng bị rơi, là thông tin được đưa ra trong báo cáo đầu tiên về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở Tổng thống Iran.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Belarus, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Alexander Lukashenko về vấn đề an ninh và tập trận với vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh xác định các loại tài sản tài chính của Mỹ có thể được dùng để bồi thường cho những tổn thất từ việc tịch thu tài sản của Nga bị phong tỏa ở Mỹ.