Trung Quốc ngừng mua thêm vàng dự trữ sau 18 tháng

Theo dữ liệu vừa công bố, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã không mua bất kỳ một lượng vàng nào trong tháng 5, chấm dứt đợt mua ồ ạt kéo dài 18 tháng.

Sau thông tin trên, thị trường vàng thế giới đã có phản ứng ngay lập tức. Giá vàng liên tiếp giảm qua các phiên.

Hồi 15h chiều nay, giá vàng thế giới giao ngay trên Kitco được niêm yết ở mức 2.293 USD/ounce, giảm hơn 83 USD/ounce so với ngày hôm qua.

Trung Quốc ngừng mua thêm vàng dự trữ sau 18 tháng.

Nhu cầu mua vàng từ Trung Quốc đã hạ nhiệt khi giá vàng liên tiếp lập kỷ lục. Trong tháng 4, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc mua 60 nghìn ounce vàng, chỉ bằng hơn 1/3 lượng vàng mua trong tháng 3.

Trong khi đó, tháng 2, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc mua đến 390 nghìn ounce vàng. Năm ngoái, Trung Quốc là nước mua nhiều vàng nhất, với lượng mua ròng hơn 7 triệu ounce.

Nhu cầu vàng của các ngân hàng trung ương toàn cầu đã tăng mạnh trong 2 năm qua, nhờ tính an toàn, thanh khoản cao và khả năng sinh lời. Động thái này đã hỗ trợ giá vàng đáng kể.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã ban hành quyết định về việc hủy bỏ niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu của 2 công ty Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Thị trường chứng khoán mở đầu phiên 13/06 với sự tăng mạnh của VN-Index. Tuy nhiên, tới cuối phiên chiều, thị trường gặp áp lực bán mạnh nên chỉ số giảm xuống dưới mốc 1.300 điểm.

Ngành lúa gạo Việt Nam nhận thêm tin vui khi liên tục tăng trưởng dương 5 tháng đầu năm, đồng thời Chính phủ Philippines đã thông qua việc giảm thuế nhập khẩu gạo từ 35% xuống còn 15% đối với cả gạo trong và ngoài hạn ngạch cho đến năm 2028.

Ngày 1/7 tới đây, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2023 sẽ có hiệu lực, và sẽ có những tác động tích cực tới mối quan hệ giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng.

Theo điều hành của liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ 15h hôm nay 13/6, giá xăng dầu tăng trở lại sau khi giảm liên tiếp nhiều tuần qua. Xăng E5RON92 tăng 169 đồng/lít lên 21.310 đồng/lít; xăng RON95-III tăng 258 đồng/lít lên 22.235 đồng/lít.

Trung Quốc là thị trường xuất khẩu ớt lớn nhất của Việt Nam. Lượng ớt xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc tăng 72%.