Trung Quốc phát triển du lịch trị liệu mùa nắng nóng

Chính quyền địa phương ở miền Bắc Trung Quốc đã tận dụng thời tiết nắng nóng dữ dội để phát triển du lịch trị liệu bằng cát.

Những ngày gần đây, miền Bắc Trung Quốc đang trải qua đợt thời tiết nắng nóng dữ dội nhất kể từ đầu năm. Nhiệt độ mặt đất ở khu du lịch Hỏa Diệm Sơn, Turpan, Tân Cương có lúc lên tới 75°C. 

Turpan  được ví là một trong những “lò lửa” của Trung Quốc. Cũng giống như nhiều khu vực ở miền Bắc nước này, nhiệt độ cao nhất ở Turpan luôn duy trì ở mức 40°C trong những ngày qua. Tuy nhiên, đây cũng là lúc vùng đất này thu hút khách du lịch.

Thời tiết nắng nóng khiến ngành trị liệu bằng cát tại đây bước vào mùa cao điểm. Theo truyền thông Trung Quốc, những ngày gần đây, nhiều du khách đã đến Trung tâm trị liệu bằng cát Turpan dựng lều trên các cồn cát để được trị liệu bằng cách ngồi hoặc vùi toàn thân trong cát nóng.

Nhiều du khách đã đến Trung tâm trị liệu bằng cát.

Liệu pháp trị bệnh bằng cát là một phương pháp điều trị đặc biệt ở Turpan, nhằm tận dụng nguồn nhiệt và ánh sáng cũng như điều kiện khí hậu, địa lý riêng có của địa phương. Du khách sẽ vùi những bộ phận đau nhức trên cơ thể vào cát. 

Dưới nhiệt độ cao cùng tác động tổng thể của ánh nắng, sức nóng khô, áp suất và từ tính, các căn bệnh như viêm khớp dạng thấp, thoái hóa đốt sống cổ... sẽ được cải thiện.  

Ông Kerim Abuderemu, chuyên gia trị liệu bằng cát ở thành phố Turpan cho biết: “Tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là thời điểm vàng cho liệu pháp vùi lấp bằng cát. Năm ngoái, chúng tôi đã đón 100.000 lượt khách du lịch, năm nay dự kiến sẽ đột phá hơn”.

Trị liệu bằng cát đã thúc đẩy kinh tế du lịch địa phương, nhiều người dân  đã mở các khách sạn gia đình và nhà hàng để phục vụ người tới trị liệu với các món ăn đặc trưng như trứng vùi trên cát.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 5 năm. Trong bài phát biểu cuối cùng trước cuộc bỏ phiếu, bà đã cam kết thành lập một liên minh quốc phòng chung của châu Âu và lãnh đạo cuộc chiến bảo vệ "lối sống châu Âu" dân chủ.

Nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s mới đây đã bán thành công một hóa thạch khủng long Stegosaurus với giá kỷ lục 44,6 triệu USD (tương đương hơn 1 nghìn tỷ đồng), khiến nó trở thành hóa thạch có giá trị cao nhất từng được đấu giá.

Các thành phố ở Vương Quốc Anh đã tận dụng những không gian bỏ trống bên dưới các tấm biển quảng cáo ngoài trời để tạo ra một “thảm thực vật dọc”.

Sự cố hệ thống máy tính toàn cầu được cho là liên quan đến hệ điều hành Windows của Microsoft đang làm gián đoạn nhiều dịch vụ lớn, như sân bay, ngân hàng và các công ty.

Mỹ công bố khoản viện trợ trị giá 203 triệu USD cho người dân Sudan, đồng thời kêu gọi kêu gọi các quốc gia khác tăng cường viện trợ.

Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), tất cả các chuyến bay của một số hãng hàng không lớn của Mỹ, bao gồm Delta, United và American Airlines, đã bị hoãn vào sáng nay 19/7 (theo giờ địa phương) do sự cố liên lạc.