Trung Quốc tạo điều kiện thanh toán cho du khách nước ngoài

Tiếp tục cụ thể hóa cải thiện điều kiện thanh toán cho người nước ngoài theo chỉ đạo của Chính phủ Trung Quốc, mới đây, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, Bộ Văn hóa và Du lịch, Cục Quản lý Ngoại hối Nhà nước và Cục Di sản Văn hóa Quốc gia đã cùng ban hành thông báo về việc tối ưu hóa hơn nữa các dịch vụ thanh toán tại các địa điểm và văn hóa du lịch lớn trên cả nước.

Các khách sạn từ 3 sao, các điểm du lịch 5A và 4A quốc gia, các khu du lịch quốc gia và tỉnh, khu phức hợp du lịch cấp quốc gia, được yêu cầu chấp nhận cả thẻ ngân hàng trong và ngoài nước, giữ lại quầy bán vé thủ công thanh toán bằng tiền mặt.

Những nơi có đông người nước ngoài phải thành lập các điểm thu đổi ngoại tệ. Ngân hàng Trung ương  Trung Quốc quy định không phân biệt các giao dịch của người nước ngoài khi thanh toán bằng Alipay, Wechatpay.

Trung Quốc tạo điều kiện thanh toán cho du khách nước ngoài 

Ngoài ra, các điểm du lịch phải chấp nhận một số ví điện tử quốc tế như True-Money của Thái Lan và Never Pay Hàn Quốc.

Người nước ngoài cũng có thể mở tài khoản ngân hàng bằng hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy than hợp lệ khác tại các ngân hàng lớn như Ngân hàng Công thương Trung Quốc.

Nhiều Ngân hàng thương mại ở Trung Quốc cũng đã nới lỏng những quy định vốn khắt khe trong mở thẻ cho người nước ngoài, xây dựng thêm nhiều ATM chấp nhận thẻ nước ngoài, xây dựng thêm các chi nhánh đổi ngoại tệ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thị trường chứng khoán trải qua tuần giao dịch khá tiêu cực khi đà tăng bị chững lại bởi áp lực chốt lời ngắn hạn.

Khu công nghiệp Phụng Hiệp ở huyện Thường Tín vừa được chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng trên quy mô gần 175ha đất, tiến độ thực hiện không quá 36 tháng.

Tại phiên thảo luận quốc hội hôm nay 25/5, nhiều đại biểu đồng tình với đề xuất cho phép tiếp tục kéo dài việc thực hiện chính sách giảm 2% thuế VAT cho tất cả các mặt hàng đến hết năm 2024.

Ngân hàng thế giới (WB) vừa cho biết chính quyền Palestine đang đối mặt với khả năng sụp đổ tài chính, khi nguồn thu cạn kiệt và hoạt động kinh tế suy giảm nhanh chóng trong bối cảnh cuộc xung đột leo thang ở Gaza.

Hoạt động kinh doanh của khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu Eurozone đạt mức cao nhất trong năm, đánh dấu sự kết thúc của thời kỳ trì trệ kinh tế kéo dài từ quý 4/2022.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Nga Oksana Lut cho biết doanh số xuất khẩu ngũ cốc sản xuất tại Nga sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay.