Trung Quốc thử nghiệm thành công ô tô điện bay

AeroHT, công ty liên kết của hãng sản xuất xe điện Trung Quốc Xpeng, đã thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm đối với mẫu ô tô điện bay mới.

Chiếc xe điện bay  thông minh hai chỗ ngồi mang tên Voyager X2 đã cất cánh và hạ cánh thẳng đứng thành công trong một cuộc thử nghiệm tại thành phố Lang Phường, tỉnh Hà Bắc.

Theo AeroHT, chiếc xe nặng 680 kg, có tải trọng 160 kg. Xe có thể bay trong 25 phút cho mỗi lần sạc đầy pin, với tốc độ tối đa 130 km/h.

Chiếc xe điện bay thông minh hai chỗ ngồi mang tên Voyager X2 đã cất cánh.

Mẫu xe Voyager X2 được thiết kế cho những chuyến đi ngắn trong thành phố và đạt chứng nhận xanh, tức là không thải ra khí gây ô nhiễm.

Điểm độc đáo của Voyager X2 là dễ sử dụng, người điều khiển chỉ cần luyện tập trong khoảng một giờ đồng hồ là có thể vận hành xe.

Trung Quốc thử nghiệm ô tô điện bay.

Anh Li Chengzeng, kỹ sư tại hãng xe điện Xpeng, cho biết: “Xe bay Voyager X2 được trang bị 2 chế độ lái khác nhau là tự động và có người điều khiển. Khi bay tự động, hành khách sẽ được trải nghiệm một chuyến đi an toàn chỉ với một nút bấm cho toàn bộ quá trình cất cánh và hạ cánh”.

Trả lời câu hỏi liệu chiếc xe này sắp bán ra thị trường hay chưa, AeroHT cho biết X2 “không nhằm mục đích bán cho công chúng” mà chỉ để cải tiến kỹ thuật.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhà sản xuất ô tô Đức - BMW đang phải gọi sửa chữa gần 400 nghìn xe tại Mỹ do vấn đề liên quan đến túi khí Takata có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Theo thông báo khẩn cấp mới đây, tập đoàn ô tô Stellantis đã phát lệnh sửa chữa hơn 300 nghìn xe trên toàn cầu do các vấn đề liên quan đến túi khí, làm tăng nguy cơ chấn thương khi va chạm.

Lucid Motor - một thương hiệu xe điện của Mỹ vừa gọi sửa chữa hơn 5.000 xe Air EV do nguy cơ mất điện đột ngột khi đang di chuyển, có thể gây ra nguy hiểm cho người sử dụng.

Từ tháng 7/2024, phần mềm cảnh báo khi tài xế ô tô lái xe vượt quá tốc độ giới hạn (ISA) sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn bắt buộc trên các mẫu xe mới được bán tại thị trường châu Âu.

Sau những thành công trên đường đua F1, đội đua Red Bull Racing còn quyết định mở rộng hoạt động vào lĩnh vực ô tô thương mại với mẫu siêu xe đầu tiên được ra mắt.

Ngày nay, nhiều xe ô tô đã được trang bị công nghệ ADAS - hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao để giảm thiểu những tai nạn không mong muốn. Vậy các tính năng ADAS trên xe hiện nay bao gồm những gì?