Trung Quốc và Đức 'cần là đối tác chiến lược toàn diện'

Phát biểu trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Đức Olaf Scholz tại Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh Trung Quốc và Đức nên xem xét và phát triển mối quan hệ song phương từ góc độ chiến lược và lâu dài.

Trong cuộc hội đàm, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chuyển đến Thủ tướng Đức Olaf Scholz thông điệp khẳng định thế giới ngày nay đang chứng kiến những thay đổi với quy mô chưa từng thấy. Nhân loại đang phải đối mặt với nhiều rủi ro và thách thức. Những vấn đề này không thể được giải quyết nếu không có sự hợp tác giữa các nước lớn.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh Trung Quốc và Đức nên xem xét và phát triển mối quan hệ song phương từ góc độ chiến lược và lâu dài.

Trung Quốc và Đức là nền kinh tế lớn thứ hai và thứ ba thế giới. Tầm quan trọng của việc củng cố và phát triển quan hệ Trung Quốc - Đức vượt xa phạm vi song phương,  có ảnh hưởng lớn đến lục địa Á - Âu và phần còn lại của thế giới. Hai nước cần có quan điểm chiến lược một cách toàn diện, kiên quyết tuân thủ sự đồng thuận rằng Trung Quốc và Đức là đối tác chiến lược toàn diện và cùng chung tay để mang lại sự ổn định cho thế giới .

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thượng viện Mỹ đã lần thứ hai trong năm nay bác bỏ các cải cách sâu rộng về vấn đề nhập cư, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa một lần nữa ngăn chặn việc thông qua dự luật an ninh biên giới, được cho là nghiêm ngặt nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov xác nhận nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã điều phối vụ tấn công nhà hát ở ngoại ô thủ đô Moscow hồi tháng 3, khiến 144 người thiệt mạng.

Quốc vương Bahrain đã mời Tổng thống Nga tham dự Hội nghị hòa bình Trung Đông sẽ được tổ chức tại nước này trong thời gian tới.

Không có dấu vết của đạn hay vật dụng tương tự nào được tìm thấy trên mảnh vỡ của chiếc trực thăng bị rơi, là thông tin được đưa ra trong báo cáo đầu tiên về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở Tổng thống Iran.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Belarus, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Alexander Lukashenko về vấn đề an ninh và tập trận với vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh xác định các loại tài sản tài chính của Mỹ có thể được dùng để bồi thường cho những tổn thất từ việc tịch thu tài sản của Nga bị phong tỏa ở Mỹ.