Trung Quốc và Đức đối thoại về chuyển đổi xanh

Cuộc đối thoại cấp cao đầu tiên giữa Trung Quốc và Đức về biến đổi khí hậu và chuyển đổi xanh tại thủ đô Bắc Kinh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng

Phát biểu tại cuộc đối thoại, chủ tịch Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc Trịnh Sách Khiết cho biết những năm gần đây, Trung Quốc đã đạt được những kết quả đáng chú ý trong phát triển xanh và giảm carbon, đóng góp tích cực vào ứng phó biến đổi khí hậu toàn cầu.

Trung Quốc và Đức đối thoại về chuyển đổi xanh

Trung Quốc xem đối thoại lần này là cơ hội để nâng cao hơn nữa mức độ hợp tác với Đức trong các lĩnh vực như hiệu suất năng lượng và nền kinh tế tuần hoàn, các tiến trình khí hậu đa phương, giảm lượng carbon công nghiệp và chuyển đổi năng lượng, đồng thời khám phá thêm không gian hợp tác trong lĩnh vực công nghệ xanh và ít carbon, hỗ trợ phát triển kinh tế bền vững giữa hai nước, đóng góp lớn hơn vào ứng phó biến đổi khí hậu toàn cầu.

Về phần mình, phó thủ tướng Đức Robert Habeck đánh giá Trung Quốc là đối tác không thể thiếu trong việc ứng phó với các thách thức toàn cầu. Đức sẵn sàng cùng Trung Quốc tăng cường hợp tác, tìm kiếm thêm không gian hợp tác trong các lĩnh vực cụ thể như tiêu thụ năng lượng tái tạo, phát triển lưới điện thông minh, sản xuất sản phẩm không carbon và carbon thấp, đồng thời nâng hợp tác xanh Trung – Đức lên một tầm cao mới.

Cuộc đối thoại đã khép lại với sự nhất trí giữa đôi bên về các vấn đề quan trọng như triển khai hợp tác cấp tỉnh hoặc tiểu bang trong lĩnh vực chuyển đổi xanh, thành lập nhóm công tác giảm thiểu carbon công nghiệp Trung Quốc – Đức, triển khai các dự án hợp tác nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các lĩnh vực trọng điểm.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ, Thượng nghị sĩ của đảng này tại bang Ohio – ông J.D. Vance đã chính thức chấp nhận đề cử làm người đồng tranh cử với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Ông Biden mắc COVID-19 ở tuổi 81, giữa lúc có nhiều lời kêu gọi ngừng tranh cử vì vấn đề sức khỏe. Lịch sử tiêm chủng, sức khỏe tổng quát tốt, nhưng mối lo ngại vẫn còn.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng mức dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2024 lên 5%, tăng 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang mất dần sự ủng hộ ở hơn 10 bang quan trọng, nơi mà ông đã xoay chuyển tình thế theo hướng có lợi cho mình trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngày 17/7, trong phiên họp nghị viện khóa mới tại thành phố Strasbourg (Strat-bua) ở Pháp, Nghị viện Châu Âu (EP) đã thông qua nghị quyết đầu tiên với số phiếu áp đảo, trong đó tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Ukraine.

Trong ngày thứ hai diễn ra Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC), các đại biểu và những người tham gia đã băng những miếng gạc làm từ giấy hay băng dính lên tai phải để thể hiện lòng đoàn kết với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau vụ ám sát hụt khiến ông bị thương một bên tai.