Trung Quốc và Phần Lan tranh tài vòng chung kết pháo hoa

Theo công bố của Ban Tổ chức Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024, Phần Lan và đội Trung Quốc là hai đội xuất sắc nhất sẽ vào tranh tài vòng chung kết DIFF 2024.

Đây được xem là một kết quả “khó tin" trong các kỳ DIFF bởi hai đội đã gặp nhau tại đêm vòng loại.

DIFF 2024 là cuộc tranh tài của 8 đội thi đến từ các quốc gia Mỹ, Phần Lan, Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Trải qua 4 đêm thi đầy kịch tính, mỗi đội thi đều thể hiện kỹ thuật và bản sắc riêng, làm nên những màn trình diễn không quá cách biệt về chất lượng.

Phần Lan và đội Trung Quốc là hai đội xuất sắc nhất sẽ vào tranh tài vòng chung kết DIFF 2024

Căn cứ trên điểm của các đội do Ban giám khảo chấm qua các đêm thi vòng loại cùng ý kiến đánh giá của các đơn vị tư vấn, Ban giám khảo đã lựa chọn đội Phần Lan và đội Trung Quốc trở thành hai đội xuất sắc nhất tranh tài vòng chung kết DIFF 2024.

Kết quả này dựa bộ tiêu chí chấm điểm khắt khe gồm: Tính độc đáo, ý tưởng thiết kế và sự thích ứng với chủ đề màn trình diễn; sự đa dạng, phong phú về hiệu ứng và cường độ của màu sắc; sự đồng bộ giữa âm nhạc và màn trình diễn; phần kết thúc và ấn tượng chung của màn trình diễn...

Đêm chung kết DIFF 2024 với chủ đề “Made of Young Generation - Nhịp đập tương lai” sẽ diễn ra vào tối 13/7, với sự tranh hùng của hai đội thi xuất sắc nhất, hứa hẹn mang đến một màn trình diễn ánh sáng vượt ngoài mong đợi, khép lại mùa DIFF lần thứ 12 đã “đốt cháy” Đà Nẵng trong suốt hơn một tháng hè.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 với chủ đề “Ngân hà rực rỡ” đã được khai mạc tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, vào tối 13/7.

Gần 15 năm hoạt động, nhóm Xẩm Hà Thành của các nghệ sĩ chuyên nghiệp đã không ngừng phục dựng những làn điệu xẩm cổ bị thất truyền từ nhiều thập niên.

Vượt qua đội Trung Quốc trong đêm chung kết, đội Phần Lan đã giành chức vô địch Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024.

Trà sen Tây hồ từ lâu được nhiều người yêu thích bởi hương vị tinh tế. Hà Nội đã có những tour du lịch trải nghiệm trà sen dành cho du khách muốn tìm hiểu về nghệ thuật và văn hoá trà.

6h sáng nay (14/7) tại vườn hoa Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Ngày hội đạp xe Hành trình xanh "Sắc sen Tây Hồ" khai mạc. Sự kiện đã được xác lập kỷ lục Việt Nam với 7000 người tham gia.

Tối 12/7, tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, đã diễn ra lễ hội âm nhạc EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp, điểm nhấn ấn tượng của Lễ hội mùa hè Legend Summer Festival, một trong chuỗi sự kiện Tuần du lịch Quảng Bình năm 2024.