Trường chuyên ở Hà Nội tăng tỷ lệ chọi

Học sinh lớp 9 tại Hà Nội đang trong giai đoạn nước rút trước cuộc đua vào 10. Năm nay là năm có tỷ lệ chọi vào lớp 10 khá cao so với mọi năm. Vì thế, thí sinh, phụ huynh cần chuẩn bị tốt tâm lý trước kỳ thi.

Mỗi khối chuyên Toán, Tin, Hóa, Lý, Sinh tuyển 105 học sinh, đều tăng 15 học sinh so với năm ngoái. Với 735 hồ sơ, lớp chuyên Toán có tỷ lệ chọi cao nhất, cứ 7 học sinh dự thi mới có một em trúng tuyển. Tiếp đó là lớp chuyên Hóa và Tin cùng có mức cạnh tranh 1/6.

Trường chuyên ở Hà Nội tăng tỷ lệ chọi.

Với lớp chuyên Lý, tỷ lệ chọi là 1/5,8. Thấp nhất là lớp chuyên Sinh, tỷ lệ 1/3,5. So với năm ngoái, duy nhất lớp Tin có tỷ lệ chọi giảm từ gần 1/10 xuống 1/6,3.

Thời điểm này, các em cần giữ sức khoẻ và bình tĩnh để tập trung ôn tập, cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu. Với các bậc phụ huynh, cần tạo cho con tâm lý vững vàng để đạt kết quả cao nhất, tránh tạo áp lực cho con.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thí sinh phải hoàn thành bài thi 3 môn Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2024 - 2025. Điểm xét tuyển vào hệ chuyên bằng tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + điểm bài thi chuyên (hệ số 2)

Ngày 10/6, hơn 11.000 thí sinh thi vào lớp 10 tiếp tục cuộc đua để giành suất vào bốn trường THPT chuyên của Hà Nội.

Sáng 10/6, hơn 11.000 học sinh Hà Nội có nguyện vọng đăng ký sẽ tiếp tục chinh phục các bài thi môn chuyên.

Chậm nhất ngày 2/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi của thí sinh trên cổng thông tin điện tử của Sở, cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố Hà Nội.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 8/8 học sinh đoạt huy chương, gồm1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 6 huy chương Đồng, trong kỳ thi Olympic Vật lý châu Á năm 2024 tổ chức tại Malaysia.

Với tinh thần học viên quân y không chỉ là nơi học tập trở thành bác sĩ mà cần tích cực nghiên cứu khoa học phục vụ đắc lực cho sự nghiệp trị bệnh cứu người, Học viện Quân y đã tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2024.