Tuần lễ Áo dài cộng đồng Huế 2024

Chiều 24/6, Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên – Huế tổ chức Lễ phát động Tuần lễ Áo dài cộng đồng Huế 2024, thu hút sự tham gia của đông đảo các nghệ nhân, nhà thiết kế và sự hưởng ứng của du khách và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tuần lễ Áo dài cộng đồng diễn ra từ 24 - 30/6 với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Triển lãm mỹ thuật và Không gian thực nghiệm; Trưng bày và giao lưu nghề may của nghệ nhân ba miền; Chương trình nghệ thuật áo dài “Hà Nội - Huế - Sài Gòn”; Chương trình nghệ thuật “Áo dài Việt Nam với Hanbok/Hàn phục”; Cuộc thi thiết kế và trình diễn áo dài “Họa tiết 12 con Giáp trên tem bưu chính”; Hoạt động áo dài với đạp xe vì môi trường; Chương trình di sản nghề Huế - se duyên với áo dài; Carnival áo dài xuống phố…

Tuần lễ Áo dài cộng đồng Huế 2024 diễn ra từ ngày 24 - 30/6

Tuần lễ áo dài cộng đồng Huế 2024 không chỉ giúp người dân và du khách tiếp cận, hiểu rõ hơn về "quốc phục" áo dài truyền thống, tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mà còn góp phần quảng bá văn hóa, du lịch cố đô.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 với chủ đề “Ngân hà rực rỡ” đã được khai mạc tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, vào tối 13/7.

Gần 15 năm hoạt động, nhóm Xẩm Hà Thành của các nghệ sĩ chuyên nghiệp đã không ngừng phục dựng những làn điệu xẩm cổ bị thất truyền từ nhiều thập niên.

Vượt qua đội Trung Quốc trong đêm chung kết, đội Phần Lan đã giành chức vô địch Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024.

Trà sen Tây hồ từ lâu được nhiều người yêu thích bởi hương vị tinh tế. Hà Nội đã có những tour du lịch trải nghiệm trà sen dành cho du khách muốn tìm hiểu về nghệ thuật và văn hoá trà.

6h sáng nay (14/7) tại vườn hoa Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Ngày hội đạp xe Hành trình xanh "Sắc sen Tây Hồ" khai mạc. Sự kiện đã được xác lập kỷ lục Việt Nam với 7000 người tham gia.

Tối 12/7, tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, đã diễn ra lễ hội âm nhạc EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp, điểm nhấn ấn tượng của Lễ hội mùa hè Legend Summer Festival, một trong chuỗi sự kiện Tuần du lịch Quảng Bình năm 2024.