Tuần lễ Festival Huế thu hút hơn 19.000 lượt khách quốc tế

Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 đã thu hút hơn 19.000 lượt khách quốc tế, hơn 81.000 khách nội địa đến Huế, doanh thu du lịch ước đạt 159 tỷ đồng.

Sau 6 ngày diễn ra với nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn, tối 12/6, Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 đã chính thức bế mạc bằng chương trình nghệ thuật “Về Huế Festival” tại sân khấu Điện Kiến Trung, Đại Nội Huế.

Chương trình nghệ thuật bế mạc được dàn dựng công phu, quy tụ gần 400 nghệ sĩ, diễn viên với 10 tiết mục đặc sắc, kết hợp với bắn pháo hoa nghệ thuật.

Các tiết mục đan xen, cộng hưởng giữa truyền thống và hiện đại cùng với ứng dụng công nghệ 3D mapping  như lời chào tạm biệt và hẹn gặp lại trong các kỳ Festival Huế tiếp theo.

Diễn ra từ ngày 7- 2/6, Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 quy tụ gần 30 đoàn nghệ thuật đến từ những vùng miền của Việt Nam và 7 quốc gia trên thế giới.

Tuần lễ có 12 hoạt động, chương trình chính và các hoạt động đồng hành, hưởng ứng. Lễ hội được kỳ vọng sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ, độc đáo về văn hóa, lịch sử và nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới; góp phần đem lại cho Cố đô Huế sức sống mới, khẳng định vị thế là thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, là trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc của cả nước và khu vực.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng 15/7, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm “Hiệp định Genève về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam - Mốc son lịch sử của nền ngoại giao cách mạng Việt Nam” tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Genève (21/7/1954 – 21/7/2024).

Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức chương trình “Chia sẻ văn hóa đọc và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, nâng cao nhận thức về sách, mở rộng tầm nhìn, hiểu biết về thế giới, trau dồi kỹ năng tư duy phản biện, sáng tạo, giúp cho hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo dễ thành công hơn.

Nhiều thành phố lớn của Tây Ban Nha đang phải đối mặt với tình hình thiếu nhà ở xã hội trầm trọng, đến mức chính quyền các địa phương đang cố gắng hạn chế hoặc loại bỏ dần các căn hộ nghỉ dưỡng để xoa dịu tình hình.

Kết quả phân tích dữ liệu đặt chỗ du lịch trong quý III/2024, Việt Nam đứng đầu trong số các điểm đến du lịch nước ngoài ưa thích của người Hàn Quốc, vượt qua cả Nhật Bản.

Thực hiện Nghị quyết 09 của Thành uỷ Hà Nội về phát triển công nghiệp văn hóa, quận Tây Hồ đã tập trung xây dựng, phát triển các không gian văn hóa sáng tạo trên cơ sở khai thác tiềm năng văn hóa lịch sử của địa phương.

Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 với chủ đề “Ngân hà rực rỡ” đã được khai mạc tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, vào tối 13/7.