Tuần lễ thời trang Lagos đầy ý nghĩa tại Nigieria

Với sự kết hợp của các nhà thiết kế đến từ khắp châu Phi, tuần lễ thời trang Lagos diễn ra tại Nigeria nhằm tôn vinh các thương hiệu địa phương với những thiết kế đầy màu sắc mang đậm bản sắc văn hóa độc đáo của châu Phi và thân thiện với môi trường.

Tại đây, những người mẫu đã mặc các thiết kế làm từ sợi cọ và vải nhuộm của địa phương sải bước trên sàn diễn tại Tuần lễ thời trang Lagos lần thứ 13. Chủ đề của sự kiện năm nay là ''Đứng trước thử thách của thời gian'', hưởng ứng lời kêu gọi toàn cầu về một hệ sinh thái thời trang bền vững.

Trong đó, Tunde Shoremekun - người điều hành thương hiệu thời trang 'E.S.O By Liman', đã ra mắt bộ sưu tập thời trang bằng vải đã qua sử dụng với những thiết kế đầy sáng tạo. Ngoài ra, tuần lễ thời trang còn có sự góp mặt của 50 nhà thiết kế trong nước và 9 nhà thiết kế nước ngoài .

Cũng trong Tuần lễ thời trang Lagos, UNESCO đã công bố một báo cáo cho rằng ngành thời trang châu Phi đang phát triển nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu địa phương và quốc tế nhưng  cần được đầu tư đầy đủ hơn. Theo Tổng Giám đốc UNESCO, ông  Audrey Azoulay, thời trang châu Phi hiện có giá trị xuất khẩu 15,5 tỷ USD hàng năm, thu nhập từ ngành thời trang của lục địa này có thể tăng gấp ba trong vòng một thập kỷ với sự đầu tư và cơ sở hạ tầng phù hợp. Ông Azoulay cũng khẳng định dân số trẻ 1,3 tỷ người ở châu Phi dự kiến tăng gấp đôi vào năm 2050, sẽ là đòn bẩy thúc đẩy sự đa dạng văn hóa và sự phát triển thời trang tại lục địa này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trước đây, thời trang thổ cẩm còn khá xa lạ với nhiều người. Nhưng giờ đây, thổ cẩm của Việt Nam đã trở nên phổ biến và xuất hiện trên các sàn diễn thời trang danh tiếng trong nước và quốc tế. Nhà Thiết kế La Phạm với Bộ sưu tập Thu Đông 2024 'Mountain Dream' đã chính thức ra mắt tại London (Anh). La Phạm cũng chính là nhà thiết kế duy nhất thực hiện bộ sưu tập theo xu hướng bền vững tại Tuần lễ thời trang House of iKons London 2024 nằm trong khuôn khổ London Fashion Week 2024.

Sáng ngày 11/3 (theo giờ Việt Nam), lễ trao giải danh giá nhất của làng điện ảnh thế giới, Oscar 2024 đã diễn ra tại Nhà hát Dolby Theatre Hollywood, Los Angeles, Mỹ. Bên cạnh những chủ nhân đang được mong chờ cho các giải Oscar, thảm đỏ lễ trao giải năm nay được cho là một năm bùng nổ về mặt thời trang của các sao.

Trở lại Paris Fashion Week như thường lệ, nhưng bộ sưu tập Thu Đông mới nhất của Louis Vuitton mang đến một bầu không khí hoàn toàn khác biệt - vui vẻ và hoành tráng hơn bình thường. Bởi đó không hẳn là buổi giới thiệu bộ sưu tập mới thông thường, mà còn là một lễ kỷ niệm đánh dấu 10 năm Giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquiere đã dẫn dắt vương triều sáng tạo Louis Vuitton Womenswear.

Từ Milan tới Paris, ở thành phố nào, Quỳnh Anh Shyn cũng nhận được đãi ngộ khủng từ các thương hiệu thời trang cao cấp, được xuất hiện trên hàng ghế đầu danh giá của các show diễn và liên tục lọt Top “Best Street Style” trên các tạp chí hàng đầu.

Mới đây, NTK Phan Huy tiếp tục gây ấn tượng khi mang hình ảnh nước nhà tới gần hơn với bạn bè quốc tế trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Paris - Paris Fashion Week 2024. BST Lost In The Cavern với những sắc màu, hình ảnh hùng vĩ của thiên nhiên Việt Nam đã nhận được nhiều đánh giá cao từ giới truyền thông và khán giả thế giới.

Tại Oscar lần thứ 96, các đề cử cho giải thưởng này gọi tên nhà thiết kế phục trang cho các bộ phim lớn như: Oppenheimer, Killers of the Flower Moon hay Poor Things…