Tuần thứ 6 liên tiếp Hà Nội có ca sốt xuất huyết

Trong tuần qua, Hà Nội ghi nhận trên 100 trường hợp mắc sốt xuất huyết, là tuần thứ 6 liên tiếp có số ca sốt xuất huyết tăng.

Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần từ ngày 28/6 đến 5/7, thành phố ghi nhận 118 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng 34 trường hợp so với tuần trước đó.

Bệnh nhân phân bố tại 21 quận, huyện, trong đó tại huyện Đan Phượng có 68 trường hợp.

Như vậy, tính từ đầu năm 2024 đến nay, Hà Nội ghi nhận trên 1.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng gần 1,4 lần so với cùng kỳ năm 2023.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết người dân đi khám, chữa bệnh có thể sử dụng thẻ bảo hiểm y tế giấy song song với dùng căn cước công dân gắn chip, sử dụng tài khoản VNeID mức 2 và dùng ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số...

Bắt đầu từ ngày 1/8, bệnh viện Bạch Mai sẽ tăng giờ khám chữa bệnh đến 21h00 hàng ngày. Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể đăng ký qua app để chủ động đến khám chữa bệnh.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM (HCDC) vừa cho biết, sau khi xảy ra trường hợp bệnh nhân tử vong do bệnh bạch hầu tại Nghệ An, người dân đi tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu ở TP. HCM có xu hướng gia tăng dẫn đến tình trạng hết vaccine.

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Hội Phẫu thuật Thần kinh Việt Nam vừa đào tạo chuyên môn ngành ngoại thần kinh - cột sống với chủ đề “Cấp cứu thần kinh - cột sống” dành cho bác sĩ và điều dưỡng các bệnh viện khu vực miền Bắc.

Trước thực trạng việc khám bệnh các ngày trong tuần thường quá tải bệnh nhân, một số bệnh viện đã và đang đổi mới công tác khám sức khỏe cho người dân vào các ngày cuối tuần nhưng vẫn được hưởng Bảo hiểm y tế (BHYT).

Ngày 19/7, UBND thành phố Hà Nội đã có Công văn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè năm 2024.