Tuyến đường sắt dài nhất thế giới

Siberia là tuyến đường sắt dài nhất thế giới, nối liền thủ đô Moscow ở phía Tây nước Nga với Vladivostok ở Viễn Đông.

Tuyến đường sắt này không chỉ là một phương tiện di chuyển thông thường mà còn là một biểu tượng văn hóa của Nga bởi những trải nghiệm độc đáo mà tuyến đường sắt này mang lại.

Siberia đã trải qua hơn 100 năm tuổi, là một trong những hành trình đường sắt ấn tượng nhất thế giới với tổng chiều dài 9.288km từ thủ đô Moscow đến Vladivostok của Nga. Tuyến đường sắt này được xây dựng từ năm 1891 và hoàn thành vào năm 1916.

Khi rời khỏi nước Nga, tàu cũng sẽ đi xuyên qua Mông Cổ và tiến vào lãnh thổ Trung Quốc.

Hành khách sẽ có trải nghiệm ngắm cảnh tuyệt vời.

Thực chất, đường sắt xuyên Siberia không phải là một tuyến đường tàu, mà là một mạng lưới đường sắt nối Moscow với vùng Viễn Đông của Nga. Ngày nay, việc mở rộng hệ thống đường sắt vẫn tiếp tục, với các tuyến kết nối đến Trung Quốc, Mông Cổ và Nhật Bản.

Đường sắt xuyên Siberia sẽ đi qua một vùng thảo nguyên rộng lớn của nước Nga, mang đến cho du khách cơ hội ngắm nhìn thiên nhiên, khám phá văn hóa và con người của nhiều vùng đất mới.

Với hành trình trên tuyến đường sắt trải dài lục địa Á - Âu này, hầu hết hành khách sẽ bắt đầu từ Moscow, tuyến đường được coi là cổ điển, sau đó đi từ phía tây sang phía đông của Nga đến Vladivostok.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bắt đầu từ ngày 27/10/24, Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay thẳng giữa Hà Nội và Phnom Penh với tần suất bốn chuyến bay khứ hồi mỗi tuần, vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật.

Chưa bao giờ thế giới lại nhắc nhiều đến Boeing như năm nay nhưng lại toàn là thông tin liên quan đến sự cố, gian lận. Kể từ tháng 1 năm nay, hãng này đã trượt dài sau khi liên tục bị phanh phui các sai phạm trong khâu kiểm tra an toàn các máy bay.

Những vụ tai nạn vẫn ám ảnh hãng sản xuất máy bay Mỹ Boeing. Trong cả tháng 6, hãng này chỉ bán được 14 chiếc máy bay.

Còn gần hai tháng nữa mới đến kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, nhưng ngành đường sắt hiện đã mở bán vé tàu kèm theo nhiều ưu đãi để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Mới đây, Công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc đã ra thông báo sẽ tạm dừng tuyến tàu cao tốc TP.HCM – Côn Đảo từ ngày 29/7 do chưa đạt hiệu quả trong việc khai thác và còn tồn tại nhiều bất cập.

Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc vừa xác nhận tuyến tàu cao tốc TPHCM - Côn Đảo sẽ ngưng vận hành khai thác từ 29/7, sau gần 2 tháng hoạt động.