Tỷ giá có dấu hiệu hạ nhiệt

Tuần qua, tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam với đô la Mỹ có xu hướng giảm nhờ những chính sách kịp thời kiểm soát biến động tỷ giá của NHNN.

Ngân hàng Nhà nước vừa công bố tỷ giá trung tâm mới nhất giữa đồng Việt Nam (VND) với đô la Mỹ (USD) ở mức 24.256 đồng/USD, giảm 3 đồng so với phiên trước đó (ngày 17/6).

Với biên độ +/-5%, tỷ giá trần các ngân hàng áp dụng là 25.468 VND/USD và tỷ giá sàn  là 23.043 VND/USD. Tại các ngân hàng thương mại, giá USD có xu hướng tăng ở chiều mua và giảm ở chiều bán ra.

Cụ thể, Ngân hàng BIDV niêm yết giá đồng bạc xanh ở mức 25.251 - 25.468 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 20 đồng ở chiều mua vào và giảm 3 đồng ở chiều bán ra so với phiên trước đó.

Tỷ giá có dấu hiệu hạ nhiệt.

Từ đầu năm đến nay,  tỷ giá liên tục biến động theo chiều hướng tăng. Trong bối cảnh đó, từ hồi đầu tháng 3, Ngân hàng Nhà nước liên tục có các đợt phát hành tín phiếu nhằm hút bớt thanh khoản ở các ngân hàng thương mại, giúp tránh tình trạng các ngân hàng gom mua USD để tìm kiếm lợi nhuận. Đây là động thái giúp giảm áp lực lên tỷ giá.

Các chuyên gia cho rằng cuối quý III, đầu quý IV năm nay là giai đoạn cao điểm đối với nhu cầu ngoại tệ. Do đó, Ngân hàng Nhà nước có thể cần phải can thiệp bán tiếp ngoại tệ để ổn định tỷ giá. Dự báo tỷ giá USD/VND có thể duy trì ở mức 25.100 - 25.500 đồng/USD.

Trong khi đó, giá USD tự do tăng hơn 100 đồng trong chục ngày qua và hiện lên mức cao nhất từ trước tới nay 25.950 đồng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo dự thảo Nghị quyết về nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2026-2030, dự kiến có 13 ngành, lĩnh vực sử dụng vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2026-2030.

Một trong những thông tin đáng chú ý nhất tại các thị trường châu Á ngày 17/7 là Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đã can thiệp thị trường tiền tệ trong 2 ngày giao dịch liên tiếp là ngày 11&12/7.

Công ty kiểm toán PricewaterhouseCoopers (PwC) đang xem xét cắt giảm tới một nửa nhân viên kiểm toán dịch vụ tài chính tại Trung Quốc.

Trong báo cáo cập nhật Triển vọng kinh tế thế giới vừa công bố, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo nền kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 3,2% trong năm 2024.

VN-Index mở cửa phiên chiều với diễn biến giằng co và lực bán mạnh bất ngờ xuất hiện- khiến cho chỉ số lao dốc không phanh và chìm trong sắc đỏ đến hết phiên.

Giá vàng thế giới hôm nay (17/7) tiếp tục tăng vọt. Mỗi ounce vàng tăng gần 2%, do nhà đầu tư tin tưởng hơn vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất trong vài tháng tới.