Tỷ lệ lạm phát ở Anh giảm ít hơn dự kiến

Lạm phát giá tiêu dùng ở Anh trong tháng 4 đã giảm ít hơn dự kiến, làm tăng mối lo về kế hoạch cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh trong những tháng tới.

Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh cho biết giá tiêu dùng ở nước này đã tăng 2,3% trong tháng 4, giảm so với mức tăng 3,2% trong tháng 3 và là mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021.

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) trước đó dự kiến mục tiêu lạm phát tiêu dùng là 2%, trong khi các nhà kinh tế dự báo mức 2,1%.

Lạm phát dịch vụ tăng mạnh hơn dự kiến, ở mức 5,9%. Dự báo của BoE và cuộc thăm dò của Reuters trước đó đã dự báo mức tăng 5,5%.

Tuy nhiên, Thủ tướng Anh Rishi Sunak lạc quan cho rằng việc tỷ lệ lạm phát trong nước giảm xuống mức bình thường đánh dấu một thời điểm quan trọng đối với nền kinh tế Anh, đồng nghĩa với việc "những ngày tươi sáng hơn đang ở phía trước".

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Vệ tinh thiên văn đầu tiên do Trung Quốc và Pháp hợp tác phát triển đã được phóng lên quỹ đạo từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương, tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc.

Công ty quản lý tháp Eiffel (Pháp) đã tăng giá vé tham quan lên tới 20% nhằm bù đắp chi phí bảo trì đắt đỏ.

Ngành du lịch Nhật Bản đã trải qua tháng 5 đầy ấn tượng với 3 triệu lượt du khách đến với đất nước mặt trời mọc.

Chuyến đi bộ ngoài không gian lần thứ 90 của Mỹ tại Trạm Vũ trụ Quốc tế dự kiến ​​sẽ bắt đầu lúc khoảng 17h30 ngày 24/6 và sẽ kéo dài khoảng 6 tiếng rưỡi.

Trung Quốc đã hoàn thành cuộc thử nghiệm hạ cánh tên lửa đẩy tái sử dụng theo phương thẳng đứng từ độ cao 10 km.

Giới chức Ả Rập Xê Út cho biết hơn 1.300 người hành hương đã thiệt mạng khi tham gia lễ hành hương Hajj năm nay do thời tiết nắng nóng gay gắt và hầu hết những người tử vong đều không có giấy phép chính thức.