Tỷ lệ sống 10 năm sau ghép thận đạt gần 96%

'Tỷ lệ sống 10 năm sau ghép thận đạt gần 96%' là thông tin được đưa ra tại Hội nghị khoa học ghép thận do Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức tổ chức chiều 19/3 tại Hà Nội.

Từ ca ghép thận đầu tiên vào năm 2002, tổng số bệnh nhân điều trị sau ghép thận tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức đến nay là hơn 1.800 trường hợp, trong đó 67% là nam giới. Bệnh viện đã chuyển giao nhiều kỹ thuật ghép thận cho các bệnh viện tuyến trung ương và tuyến tỉnh.

Việt Nam đã triển khai hiệu quả các kỹ thuật trong ghép tạng, kết quả là đã ghép được 6 bộ phận cơ thể người, gồm: thận, gan, phổi, tim, tụy, chi thể.

Bộ Y tế đang tiến hành nghiên cứu, đề xuất sửa đổi Luật Hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác, theo hướng sửa đổi một số nội dung thuận lợi hơn cho vận động hiến tạng./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tình hình sử dụng chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trong quý I/2024 có sự gia tăng bất thường so với cùng kỳ năm 2023, nhiều tỉnh tăng trên 20%.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết chủng virus cúm gia cầm H5N1 đã được phát hiện ở nồng độ rất cao trong sữa của các con bò bị nhiễm bệnh, dù chưa biết virus sẽ tồn tại trong bao lâu.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần (từ ngày 12 đến 19/4), ghi nhận 195 trường hợp mắc tay chân miệng tại thành phố, tăng 34 trường hợp so với tuần trước, bước vào đỉnh dịch tay chân miệng chu kỳ lần 1.

Trong những năm gần đây, ngành y dược của Việt Nam đã có những tiến bộ vượt bậc trong công tác điều trị và trang thiết bị y tế ngày càng tiên tiến, hiện đại. Để có được những kết quả đó, là nhờ vào sự nỗ lực của các bộ, ban, ngành và những sự kiện kết nối doanh nghiệp giữa Việt Nam và các nước thông qua các sự kiện hội thảo, triển lãm quốc tế về lĩnh vực này.

Từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ghi nhận gần 600 ca mắc tay chân miệng, tăng 63% so với cùng kỳ năm 2023, chưa ghi nhận trường hợp tử vong.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo về tình trạng ngày càng nhiều loài mới, trong đó có cả con người, bị lây nhiễm virus cúm gia cầm H5N1 và có thể phải đối mặt với tỷ lệ tử vong cao bất thường.