UAV và tên lửa Storm Shadow của Ukraine bị Nga đánh chặn

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga ngày 13/5, lực lượng phòng không nước này đã phá hủy 4 tên lửa hành trình Storm Shadow, 27 máy bay không người lái (UAV) do Ukraine phóng trên bầu trời Crimea và các khu vực Belgorod, Kursk trong 24 giờ trước đó.

Hãng Sputnik của Nga dẫn thông cáo cho biết chi tiết về việc bắn hạ vũ khí Ukraine: "Hệ thống phòng không đã phá hủy 12 tên lửa Vilkha, 12 máy bay không người lái trên vùng Belgorod, 8 máy bay không người lái trên vùng Kursk, 4 tên lửa hành trình Storm Shadow phóng từ trên không và 7 máy bay không người lái trên bán đảo Crimea. Trong khi đó, 4 máy bay không người lái khác bị chặn tại tỉnh Lipetsk".

Lực lượng Nga đã đánh chặn nhiều UAV và tên lửa của Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng phía Nga đã ngăn chặn được những nỗ lực của chính quyền Kiev nhằm tấn công vào lãnh thổ Liên bang Nga bằng UAV cánh cố định, hệ thống tên lửa phóng loạt Olkha và tên lửa dẫn đường Storm Shadow.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hội đồng Liên minh châu Âu thông báo, bộ trưởng các nước thành viên đã đồng ý sử dụng tiền thu được từ tài sản bị phong tỏa của Ngân hàng Trung ương Nga để viện trợ quân sự cho Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn ngôi làng có tầm quan trọng chiến lược Klescheevka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

Lực lượng Israel đang tấn công và phá hủy các khu dân cư tại trại tị nạn Jabalia ở phía Bắc Gaza vào thứ Ba với các cuộc oanh tạc bằng xe tăng và máy bay, đồng thời gia tăng không kích thành phố Rafah ở phía Nam.

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, Quân khu phía Nam của nước này đã bắt đầu giai đoạn đầu tiên của cuộc tập trận hạt nhân chiến thuật theo lệnh Tổng thống Vladimir Putin, dưới sự chỉ đạo của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang.

Truyền thông Mỹ đưa tin, các quan chức nước này bày tỏ lo ngại vụ rơi trực thăng khiến Tổng thống Iran Ebrahim Raisi thiệt mạng có thể kích hoạt một cuộc chiến tranh thế giới mới.

Nga và Ukraine tiếp tục giằng co quyết liệt tại khu vực Kharkov và Lugansk. Quân đội Nga cho biết họ đã giành toàn quyền kiểm soát khu định cư Bilohorivka ở khu vực Luhansk, phía Đông Ukraine. Trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine lại tuyên bố giao tranh vẫn tiếp diễn tại khu vực này.