UAV và tên lửa Storm Shadow của Ukraine bị Nga đánh chặn

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga ngày 13/5, lực lượng phòng không nước này đã phá hủy 4 tên lửa hành trình Storm Shadow, 27 máy bay không người lái (UAV) do Ukraine phóng trên bầu trời Crimea và các khu vực Belgorod, Kursk trong 24 giờ trước đó.

Hãng Sputnik của Nga dẫn thông cáo cho biết chi tiết về việc bắn hạ vũ khí Ukraine: "Hệ thống phòng không đã phá hủy 12 tên lửa Vilkha, 12 máy bay không người lái trên vùng Belgorod, 8 máy bay không người lái trên vùng Kursk, 4 tên lửa hành trình Storm Shadow phóng từ trên không và 7 máy bay không người lái trên bán đảo Crimea. Trong khi đó, 4 máy bay không người lái khác bị chặn tại tỉnh Lipetsk".

Lực lượng Nga đã đánh chặn nhiều UAV và tên lửa của Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng phía Nga đã ngăn chặn được những nỗ lực của chính quyền Kiev nhằm tấn công vào lãnh thổ Liên bang Nga bằng UAV cánh cố định, hệ thống tên lửa phóng loạt Olkha và tên lửa dẫn đường Storm Shadow.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quân đội Israel thông báo sẽ ngừng các hoạt động quân sự tại một số khu vực thuộc thành phố Rafah từ 8-19 giờ mỗi ngày để chuyển hàng viện trợ vào thành phố.

Đa số trong hơn 90 quốc gia tham gia Hội nghị thượng đỉnh về Hòa bình cho Ukraine đã chấp thuận thông qua tuyên bố chung, tuy nhiên, vẫn còn nhiều quốc gia không đồng thuận.

Lữ đoàn bộ binh 57 bị tổn thất nặng nề và phải rút lui, Ukraine đã triển khai Lữ đoàn bộ binh số 3 đến thế chân tại Volchansk. Như vậy ở mặt trận này, Nga đã buộc Ukraine phải thay thế tới ba lữ đoàn.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant ngày 14/6 đã loại trừ khả năng nước này tham gia sáng kiến về giảm leo thang biên giới với Liban do Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đề xuất.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã trao đổi với kênh tin tức SkyTG24 về điều kiện chấm dứt chiến sự ở Ukraine mà Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra.

Sở chỉ huy lực lượng bộ binh của NATO tại Phần Lan có nhiệm vụ chỉ đạo các hoạt động tác chiến trên bộ ở Bắc Âu.