Ukraine chi hơn 38 triệu USD giải quyết tình trạng thiếu điện

Nội các Ukraine đã quyết định phân bổ hơn 38 triệu USD để khôi phục hai nhà máy nhiệt điện quan trọng trong lúc nước này đang thiếu điện trầm trọng. Khoản ngân sách này sẽ được chi cho việc xây dựng lại nhà máy Zmiivska ở khu vực phía Đông Kharkov và nhà máy Trypilska ở ngoài thủ đô Kiev.

Nhà máy Zmiivska, có công suất 2.200 MW, là cơ sở sản xuất điện lớn nhất ở miền Đông Ukraine. Nhà máy Trypilska là cơ sở năng lượng quan trọng ở khu vực Kiev với công suất lắp đặt là 1.800 MW. Hai nhà máy này bị hư hại do xung đột giữa Ukraine và Nga.

Hai nhà máy bị hư hại do xung đột giữa Ukraine và Nga.

Ukraine hiện trong tình trạng thiếu điện trầm trọng và đang phải áp dụng các biện pháp hạn chế tiêu thụ điện. Từ 19h00 đến 24h00 hàng ngày, hạn chế sử dụng điện sẽ được áp dụng đối với đối tượng tiêu dùng công nghiệp ở tất cả các vùng trong cả nước, trong khi chính phủ không có kế hoạch cắt điện của các hộ gia đình.

Ukraine hiện trong tình trạng thiếu điện trầm trọng và đang phải áp dụng các biện pháp hạn chế tiêu thụ điện.

Trong một thông báo mới đây, Bộ Năng lượng Ukraine cho biết nước này đã nhận được sự hỗ trợ năng lượng khẩn cấp từ ba quốc gia là Romania, Slovakia và Ba Lan.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quốc hội Nam Phi thông báo đã bầu Tổng thống Cyril Ramaphosa của đảng Đại hội Dân tộc Phi cầm quyền tiếp tục nắm giữ vị trí tổng thống, với 283 phiếu thuận trên tổng số 339 phiếu bầu.

Ngày 14/6, tàu tuần tra HMCS Margaret Brooke của Hải quân Hoàng gia Canada đã cập cảng La Habana, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 3 ngày đến đảo quốc Caribe này.

Tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nước công nghiệp phát triển (G7) diễn ra ở Italy, các nhà lãnh đạo của khối đã cam kết tăng cường nỗ lực phòng, chống suy dinh dưỡng trên toàn cầu. Cam kết được đưa ra trong bối cảnh cuộc xung đột ở Ukraine đang làm trầm trọng thêm các vấn đề lương thực trên thế giới.

Lực lượng cứu hộ ở bang Oregond, Mỹ ngày 14/6 đã giải cứu 28 người sau khi họ bị mắc kẹt khoảng nửa giờ đồng hồ trong tình trạng bị lộn ngược đầu trên cao khi tham gia trò chơi cảm giác mạnh tại công viên giải trí Oaks, có tuổi đời hơn một thế kỷ.

Các nhà lãnh đạo G7 nhất trí cấp cho Ukraine khoản vay mới trị giá 50 tỷ USD, cam kết hỗ trợ quân sự và công cuộc tái thiết ở nước này trong dài hạn.

Cơ quan Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) vừa triệt phá một đường dây buôn ma túy vào châu Âu, tiến hành 40 vụ bắt giữ và thu giữ 8 tấn cocaine.