Ukraine ra lệnh cấm cơ quan nhà nước sử dụng điều hòa

Các cơ quan nhà nước phải ngừng sử dụng điều hòa và tắt hệ thống chiếu sáng ngoài trời để giảm bớt áp lực lên lưới điện - quyết định trên được Thủ tướng Ukraine Denis Shmigal công bố trên kênh Telegram chính thức của ông.

Lệnh cấm sử dụng điều hòa và tắt hệ thống chiếu sáng ngoài trời sẽ có hiệu lực trong suốt mùa hè năm nay, giúp tiết kiệm điện, tránh tình trạng mất điện hàng loạt đã và đang diễn ra trên khắp nước này trong nhiều tháng qua.

Thủ tướng Ukraine khuyến khích chính quyền các địa phương, cơ quan thực thi pháp luật, cơ quan tư pháp và doanh nghiệp hạn chế bật điều hòa không khí ở "bất cứ nơi nào có thể".

Ukraine ra lệnh cấm cơ quan nhà nước sử dụng điều hòa.

Ông Shmigal kêu gọi chính quyền địa phương ở  Ukraine đặt ra "những hạn chế hợp lý" đối với việc bật đèn đường cũng như biển báo trên đường phố và biển quảng cáo.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết Ukraine cùng Mỹ và Nhật Bản đã ký thỏa thuận an ninh 10 năm bên lề Hội nghị thượng đỉnh G7 đang diễn ra tại Italy.

Bắt đầu từ 13/6, Ba Lan đã thiết lập một vùng đệm ở biên giới với Belarus nhằm tăng cường an ninh và kiểm soát tình hình di cư bất hợp pháp.

Ngoại trưởng Iraq Fuad Hussein cảnh báo nguy cơ xung đột lan rộng ở miền Nam Liban cũng như toàn khu vực Trung Đông, sau khi căng thẳng biên giới giữa Liban và Israel đang có dấu hiệu leo thang.

Giới chức Hy Lạp mới đây thông báo đóng cửa các khu vực công cộng và ban bố cảnh báo về sức khoẻ do thời tiết nắng nóng kỷ lục, với nhiệt độ lên tới 43 độ C.

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 13/6 đã ra tuyên bố kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) thay đổi kế hoạch áp thuế đối với các dòng xe ô tô điện nhập khẩu từ Trung Quốc, đồng thời cảnh báo khả năng đệ đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về mức thuế mới của khối.

Tình trạng vô gia cư đang gia tăng ở các thành phố lớn của Argentina sau khi những cải cách kinh tế cứng rắn của chính phủ mới được ban hành.