Ukraine sẽ điều thêm 40.000 quân để đáp trả Nga

Những diễn biến căng thẳng vẫn tiếp tục xảy ra ở khu vực Kharkov. Dự kiến Ukraine sẽ điều thêm 40.000 binh sĩ trong thời gian tới để giành lại kiểm soát một số khu vực.

Theo thông tin chúng tôi vừa cập nhật, để chuẩn bị cho Hội nghị hòa bình do Văn phòng Tổng thống Ukraine tổ chức tại Thụy Sĩ sắp tới, quân đội Ukraine đang tổ chức phản công trên một số mặt trận, trong khi đó quân đội Nga vẫn không lùi bước.

Trong cuộc đối đầu chiến lược với Bộ Tổng tham mưu Nga, Ukraine đã không thể tìm ra điểm yếu của quân đội Nga.

Ukraine sẽ điều thêm 40.000 quân để đáp trả Nga

Những diễn biến căng thẳng vẫn tiếp tục xảy ra ở khu vực Kharkov. Quân đội Nga đã nắm quyền kiểm soát một số ngôi làng và đã tiến sâu vào lãnh thổ nhà máy tổng hợp Volchansk.

Phía Ukraine nỗ lực phản công và đưa thêm nhiều quân hơn bằng pháo, súng cối và UAV nhưng chưa có kết quả khả quan.

Dự kiến, Ukraine sẽ điều thêm 40.000 binh sĩ trong thời gian tới để giành lại kiểm soát một số khu vực.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết Ukraine cùng Mỹ và Nhật Bản đã ký thỏa thuận an ninh 10 năm bên lề Hội nghị thượng đỉnh G7 đang diễn ra tại Italy.

Bắt đầu từ 13/6, Ba Lan đã thiết lập một vùng đệm ở biên giới với Belarus nhằm tăng cường an ninh và kiểm soát tình hình di cư bất hợp pháp.

Ngoại trưởng Iraq Fuad Hussein cảnh báo nguy cơ xung đột lan rộng ở miền Nam Liban cũng như toàn khu vực Trung Đông, sau khi căng thẳng biên giới giữa Liban và Israel đang có dấu hiệu leo thang.

Giới chức Hy Lạp mới đây thông báo đóng cửa các khu vực công cộng và ban bố cảnh báo về sức khoẻ do thời tiết nắng nóng kỷ lục, với nhiệt độ lên tới 43 độ C.

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 13/6 đã ra tuyên bố kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) thay đổi kế hoạch áp thuế đối với các dòng xe ô tô điện nhập khẩu từ Trung Quốc, đồng thời cảnh báo khả năng đệ đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về mức thuế mới của khối.

Tình trạng vô gia cư đang gia tăng ở các thành phố lớn của Argentina sau khi những cải cách kinh tế cứng rắn của chính phủ mới được ban hành.