United Airlines thua lỗ 124 triệu USD trong quý I

Hãng hàng không United Airlines cho biết việc một số máy bay Boeing 737 MAX 9 bị cấm bay trong khoảng 3 tuần hồi tháng 1 khiến hãng thiệt hại 200 triệu USD, dẫn đến lỗ trong quý I/2024 là 124 triệu USD.

Hãng hàng không lớn của Mỹ chịu ảnh hưởng nặng nề hơn so với các đối thủ bởi lệnh cấm bay đối với máy bay Boeing 737 MAX 9 sau sự cố bung cửa. Boeing dự kiến sẽ bồi thường cho các hãng hàng không, nhưng United Airlines không đề cập đến khoản thanh toán đó.

Dù báo thiệt hại lớn nhưng United Airlines cho biết hãng vẫn đạt được hiệu suất hoạt động mạnh mẽ trong quý vừa qua, đồng thời nhu cầu vận tải hàng không cũng rất cao.

United Airlines thua lỗ 124 triệu USD trong quý I/2024

Doanh thu quý I/2024 của United Airlines đã tăng 10% lên 12,5 tỷ USD. Cổ phiếu của hãng cũng tăng 4,7% trong giao dịch ngoài giờ.

Tuy nhiên, với việc Boeing 737 MAX 9 bị cấm bay và những hạn chế đáng kể về khả năng sản xuất mà Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đưa ra, United Airlines dự kiến sẽ chỉ có 61 máy bay thân hẹp trong năm nay, giảm so với ước tính 101 máy bay trong tháng 1.

Để giải quyết tình trạng thiếu máy bay hoạt động, United Airlines đã quyết định thuê 35 máy bay Airbus A321neo thế hệ mới cho các năm 2026, 2027.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong kỳ họp sáng nay (20/5), trình bày báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, Phó Thủ tướng chính phủ Lê Minh Khái cho biết Chính phủ đã tập trung triển khai các nội dung cụ thể của chế độ tiền lương mới, tích cực triển khai công tác sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã.

Dự kiến trong tuần này, nhằm tăng cung vàng miếng cho thị trường, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục tổ chức hai phiên đấu thầu vàng vào ngày 21/5 và 23/5.

Từ đầu năm đến nay, giá vé trung bình hạng phổ thông trên một số đường bay của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng 15 - 20% so với cùng kỳ năm 2023. Điều này đang là một cản trở đối với du lịch nội địa khi người dân có xu hướng tìm đến các điểm du lịch quốc tế thay vì đi du lịch trong nước.

Tại phiên khai mạc Quốc hội, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024.

Khối lượng vận chuyển hàng hoá qua đường sông nội địa Đức đã sụt giảm nghiêm trọng vào năm 2023, xuống mức thấp nhất kể từ năm 1990. Điều này khiến các chuyên gia lo ngại vì nền kinh tế Đức đang ở trong tình trạng suy giảm.

Nền kinh tế Việt Nam năm 2024 được vận hành trên nền tảng của năm 2023 nên vẫn gặp khó khăn. Những động lực truyền thống đến từ tổng cầu như đầu tư, tiêu dùng và xuất khẩu còn nhiều điểm nghẽn. Trong đó, phải kể đến tốc độ của đầu tư tư nhân trong quý I năm nay chỉ tăng 4,2%, bằng một nửa so với trung bình các năm trước. Nếu không có giải pháp kịp thời, hiệu quả, nền kinh tế sẽ khó đạt được mục tiêu tăng trưởng của cả năm nay từ 6 đến 6,5%.