Vận chuyển nội địa Đức giảm do kinh tế trì trệ

Khối lượng vận chuyển hàng hoá qua đường sông nội địa Đức đã sụt giảm nghiêm trọng vào năm 2023, xuống mức thấp nhất kể từ năm 1990. Điều này khiến các chuyên gia lo ngại vì nền kinh tế Đức đang ở trong tình trạng suy giảm.

Theo dữ liệu do Văn phòng Thống kê Liên bang Đức công bố vào tháng 3, lượng hàng hóa trên các tuyến đường thủy quan trọng của Đức như sông Rhine và sông Danube đã giảm xuống mức thấp nhất vào năm 2023.

Ông Roberto Spranzi, Chủ tịch công ty DTG, cho biết khối lượng hàng hóa vận chuyển nội địa ở Đức năm ngoái đã giảm 5,9% so với năm 2022. Công ty này quản lý hơn 100 tàu chở hàng và hơn 7.000 nhân viên.

Lượng hàng hóa trên các tuyến đường thủy quan trọng của Đức như sông Rhine và sông Danube đã giảm xuống mức thấp nhất vào năm 2023.

Theo ông Roberto Spranzi, con số vận chuyển hàng hoá đã giảm từ 182 triệu tấn xuống còn 172 triệu tấn vào năm 2023 là do nhu cầu giảm khi nền kinh tế đang dần suy yếu.

Các tập đoàn công nghiệp lớn của Đức như BASF và Thyssenkrupp đều nằm dọc theo các con sông, minh chứng cho tầm quan trọng của các tuyến đường thủy nội địa trong việc vận chuyển hàng hóa số lượng lớn bao gồm than đá, thép và vật liệu xây dựng.

Con số vận chuyển hàng hoá đã giảm từ 182 triệu tấn xuống còn 172 triệu tấn vào năm 2023 là do nhu cầu giảm khi nền kinh tế đang dần suy yếu.
Khoảng 10% lượng hàng hóa của Đức được vận chuyển bằng đường thủy nội địa.

Ông Roberto Spranzi cho biết: "Từ góc độ kinh doanh, tình hình kinh tế ở Đức năm nay và năm sau không tốt lắm. Nền kinh tế năm nay khó tăng trưởng và phục hồi yếu trong năm tới. Hoạt động kinh doanh của chúng tôi có mối liên hệ chặt chẽ với sức mạnh nền kinh tế nói chung, cả xuất khẩu và nhập khẩu thông qua vận tải nội địa đều giảm đáng kể trong hai năm qua".

Khoảng 10% lượng hàng hóa của Đức được vận chuyển bằng đường thủy nội địa. Trong đó, than, quặng sắt, đá và đất chiếm 56,6%, còn các sản phẩm dầu mỏ chiếm 27,3%.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Giá vàng thế giới hôm nay (15/6) đảo chiều tăng vọt nhờ được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu giảm. Trong nước, giá vàng nhẫn giảm nhẹ 100.000 đồng/lượng, giao dịch quanh 75 triệu đồng/lượng, còn vàng miếng SJC tiếp tục đi ngang ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, chênh lệch với giá vàng thế giới hơn 5 triệu đồng/lượng.

Chiều qua 14/6, sau cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách hiện ở mức 0% - 0,1%. Đồng thời, BOJ thông báo sẽ cắt giảm hoạt động mua trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) nhưng chưa phải ngay lập tức.

Mới đây, Ủy ban Châu Âu đã công bố thông tin đưa mỳ ăn liền của Việt Nam ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm vì đã đáp ứng các quy định.

Đây là nhận định của Bộ Trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc sau buổi làm việc với lãnh đạo của Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh chiều 13/6.

Apple vừa lấy lại vị trí số một về vốn hóa thị trường sau 5 tháng bị Microsoft vượt lên, khi cổ phiếu tăng giá nhờ tính năng AI mới công bố và cải tiến phần mềm cho các thiết bị.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết, người dân chỉ được mua, bán vàng miếng SJC tại các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp được Ngân hàng Nhà nước cấp phép kinh doanh.