Về Đền Hùng, trở về với nguồn cội dân tộc

Hành hương về Đền Hùng, trở về cội nguồn lịch sử là niềm mong mỏi, khát khao của nhiều thế hệ người Việt Nam. Sáng 18/4, tại khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, rất đông người dân và du khách tập trung, chờ đợi để được thắp nén nhang lên đền thờ Vua Tổ.

Giỗ Tổ Hùng Vương đã trở thành một biểu tượng văn hóa - tín ngưỡng kết nối quá khứ với hiện tại, có tác dụng vun đắp tình cảm gia đình, làng xã và dân tộc. Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Lượng du khách về Giỗ Tổ tăng cao hơn những năm trước. Trước ngày chính hội, lượng du khách  tăng đột biến.

Bà Trần Thị Hòa (huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) cho biết: "Năm nay tôi hơn 85 tuổi rồi nhưng năm nào cũng về Đền Hùng, leo lên đền thắp nén nhang cho các Vua Hùng. Năm nào cũng muốn đi vì một năm chỉ có một lần".

Năm nay, lượng du khách về Giỗ Tổ tăng cao hơn những năm trước, đặc biệt trước ngày chính hội, lượng du khách đã tăng đột biến. Nhưng với sự chuẩn bị chu đáo, công tác tiếp đón du khách được tỉnh Phú Thọ triển khai bài bản, khoa học. Cùng với dâng hương lễ Tổ, du khách còn được hoà mình vào không gian lễ hội với nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn.

Phần hội kết hợp hài hòa các hoạt động văn hóa dân gian truyền thống và hiện đại, tạo sức lan tỏa rộng rãi, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân và du khách.

Ước tính trong ngày 18/4, khu di tích lịch sử Đền Hùng đón gần một triệu lượt du khách trong và ngoài nước. Công tác tổ chức lễ hội thành công tốt đẹp với phần lễ trang nghiêm, trọng thể, mang tính cộng đồng sâu sắc; phần hội kết hợp hài hòa các hoạt động văn hóa dân gian truyền thống và hiện đại, tạo sức lan tỏa rộng rãi, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân và du khách.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tạp chí du lịch quốc tế uy tín Travel+Leisure đã đánh giá Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) là một trong 55 điểm đến đẹp nhất thế giới để chiêm ngưỡng.

Du khách Hàn Quốc đến Việt Nam trong tháng 4/2024 là hơn 846.400 người, chiếm 31% trong tổng số trên 2,7 triệu du khách Hàn Quốc đi du lịch tại các nước Đông Nam Á.

Một trong những nội dung quan trọng của dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) là chính sách phát huy giá trị văn hóa Hà Nội, với 12 lĩnh vực cho ngành công nghiệp văn hóa được đưa vào luật.

Trong bối cảnh mùa hè châu Âu đang cận kề, Việt Nam là điểm đến tăng trưởng nhanh thứ 3 ở châu Á đối với khách du lịch châu Âu dựa trên lượt tìm kiếm chỗ ở trên nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda.

Bom tấn "Furiosa: Câu chuyện từ Max điên" có nhiều cảnh hành động bạo lực nặng đô nhưng phim không bị cắt cảnh nào khi ra rạp Việt.

Lễ kỷ niệm 596 năm ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang (1428-2024) vừa diễn ra trang trọng tại Khu di tích tưởng niệm nhà vua bên hồ Hoàn Kiếm, nơi gắn với huyền thoại Vua Lê trả gươm báu cho Rùa thần.