Vi phạm an toàn đường sắt bất chấp nguy hiểm

Điểm chợ cóc ở phường Cổ Nhuế 2 họp sát đường tàu, bất chấp nguy hiểm có thể đến bất cứ lúc nào.

Ở phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, nhiều người thản nhiên  qua lại họp chợ cạnh đường ray.

Thản nhiên băng qua đường tàu.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hà, phường Cổ Nhuế 2, cho hay: "Quá nguy hiểm. Tàu hỏa nó đến không chạy kịp là gây nguy hiểm chết người. Nhiều lúc người ta cứ thấy có tàu là người ta chạy đi, không có thì người ta lại về".

Hành lang đường sắt  đang bị chiếm dụng bất chấp biển cấm. Thậm chí, hàng rào barie cũng bị tận dụng làm chỗ phơi quần áo nhếch nhác.

Hành lang đường sắt đang bị chiếm dụng.

Chị Đỗ Phương Thảo, phường Cổ Nhuế 2, cho biết: "Nếu mà cứ buôn bán ở đây thì nhiều khi đi lại, nhiều vụ tai nạn xảy ra thì rất là nguy hiểm. Nhưng bà con ở đây vì cuộc sống mưu sinh thôi, nói chung là họ cũng không ý thức được nguy hiểm tiềm ẩn như thế nào".

Đài Hà Nội từng phản ánh về tình trạng này. Thiếu sự kiểm tra, xử lý, khiến những chiếc biển đặt tại khu vực này trở nên thừa thãi.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Công an huyện Đông Anh vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lương Thị Bích (sinh năm 1982) và Ngô Thị Vinh (sinh năm 1962), cùng trú tại thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh về hành vi buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm.

Ngày 22/7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an đã khởi tố bị can, lệnh bắt bị can, lệnh khám xét với ông Nguyễn Linh Ngọc - Cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Thay vì dừng lại nhường đường cho các xe đi thẳng, tài xế xe tải trong tình huống dưới đây lại cố tình nhấn ga cho xe tiến sang phần đường đối diện, khiến chiếc container phải khó khăn đánh lái để tránh né và lao vào vỉa hè bên phải.

Việc các bạn trẻ trong độ tuổi học sinh, sinh viên chưa được trang bị kĩ năng và ý thức khi tham gia giao thông luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho bản thân và các phương tiện xung quanh.

Cách đây một tuần, bản tin HNĐ & CĐ có phản ánh về tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh trên đường Hoàng Hoa Thám, thuộc địa bàn hai quận Ba Đình và Tây Hồ. Ngay sau đó, chính quyền hai phường đã tiếp thu và phối hợp ra quân xử lý vi phạm.

Thời gian qua, cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý không ít cơ sở sản xuất, kinh doanh trên các trang mạng xã hội các loại mỹ phẩm giả, mỹ phẩm chưa rõ nguồn gốc xuất xứ.