Vi phạm tại dự án sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng

Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 203 thông báo kết luận thanh tra Dự án sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng, Khu du lịch sinh thái hồ Đồng Thái với loạt vi phạm về quy hoạch, tài chính liên quan đến công ty con của Tập đoàn Thành Công.

Cụ thể, Thanh tra Chính phủ chỉ ra rằng, dự án sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng, Khu du lịch sinh thái hồ Đồng Thái có quy mô trên 5 ha nhưng không lập quy hoạch chi tiết 1/500, không bố trí nhà ở xã hội.

Dự án sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng còn hạn chế, thiếu sót,  vi phạm trong lĩnh vực thuê đất. Trong khi đó, đối với dự án Khu du lịch sinh thái hồ Đồng Thái, TTCP chỉ rõ dự án chậm tiến độ so với giấy chứng nhận đầu tư.

Vốn hóa thị trường thêm 660.000 tỷ sau 2 tháng

Đáng chú ý, cơ quan thanh tra đã đưa ra kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước và các bộ ngành liên quan kiểm tra, rà soát việc chuyển nhượng, xác định giá chuyển nhượng 66,8 triệu cổ phiếu tại Công ty PV - Inconess từ Công ty TNHH MTV quản lý quỹ Vietinbank sang TCG Land. Tháng 12/2023, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã huỷ tư cách công ty đại chúng của Công ty PV Inconess

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Dù đã lùi lại một ngày so với thời gian dự kiến ban đầu, nhưng phiên đấu thầu vàng đầu tiên sau 11 năm của Ngân hàng Nhà nước diễn ra sáng 23/4, vẫn… ế. Chỉ có 3.400 lượng trúng thầu, tức là chỉ khoảng 1/5 so với khối lượng đưa ra đấu thầu.

Sau 11 năm (kể từ 2013), Ngân hàng Nhà nước mở lại phiên đấu thầu vàng miếng nhằm tăng cung cho thị trường, tiến tới giảm chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới. Hoạt động này cũng là một bước thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp bình ổn thị trường.

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục là nhân tố dẫn dắt thị trường phiên hôm nay, với phần lớn các mã trong ngành đóng cửa trên ngưỡng tham chiếu, nổi bật nhất là TPB tăng 5,4%, lên 17.500 đồng/cổ phiếu.

Đồng won Hàn Quốc đã giảm hơn 7% so với đồng USD trong năm nay, đánh dấu mức giảm mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) công bố một báo cáo cho biết thâm hụt tài chính khổng lồ của Mỹ đang làm trầm trọng thêm lạm phát và gây ra rủi ro đáng kể cho nền kinh tế toàn cầu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký Chỉ thị 12 về các giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, Thủ tướng giao Bộ Tài chính nghiên cứu, đề xuất với Chính phủ, Thủ tướng trong tháng 5 về gia hạn thời hạn nộp thuế, giảm lệ phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.