Vì sao lượng khách đi tàu tăng trong nửa đầu năm 2024?

Ngành đường sắt đã chú trọng thay đổi từ cơ sở vật chất đến chất lượng dịch vụ và chính điều này đã thu hút nhiều người lựa chọn tàu hỏa làm phương tiện di chuyển.

Có nhiều lý do để người dân chọn tàu hỏa là phương tiện di chuyển. Một trong những lý do được nhiều người nhắc đến là giá vé máy bay chặng nội địa thời gian gần đây luôn neo ở mức cao nên nhiều hành khách lựa chọn đi bằng tàu hỏa để tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh đó, ngành đường sắt cũng đã chú trọng triển khai thêm nhiều dịch vụ từ lúc đặt vé đến quá trình di chuyển của hành khách như đặt vẽ dễ dàng qua website, đặt vé tàu tự động xếp chỗ theo nhóm.

Việc đổi, trả vé đối với hành khách được thực hiện thuận lợi, nhanh chóng và không thu phí phát sinh và tung ra nhiều chương trình ưu đãi trong dịp cao điểm hè và giảm giá vé cho học sinh, sinh viên đi thi và nhập học.

Các chuyến tàu di sản mang đậm văn hóa vùng miền.

Ngoài ra, các đôi tàu có tính chuyên biệt mang dấu ấn văn hóa vùng miền như: Tàu "Kết nối di sản" tuyến Huế - Đà Nẵng, đoàn tàu du lịch "Hành trình tàu đêm Đà Lạt", tàu chất lượng cao Hà Nội - Đà Nẵng cũng được đưa vào khai thác, tạo nên nhiều trải nghiệm cho hành khách.

Một lý do khác cũng được nhiều người nhắc đến là việc đi tàu hỏa không mất quá nhiều thời gian chờ đợi, hành khách chỉ cần đến trước giờ khởi hành ít phút và tàu cũng thường khởi hành đúng giờ nên họ dễ sắp xếp, chủ động trong lịch trình của mình.

Khi di chuyển bằng tàu hỏa đi du lịch hay về quê, hành khách thường sẽ mang theo khá nhiều đồ đạc, việc di chuyển bằng tàu hỏa sẽ không cần lo lắng vấn đề hành lý bị quá cân, thậm chí còn có thể gửi theo cả xe máy, xe đạp, ô tô và vật nuôi.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bắt đầu từ ngày 27/10/24, Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay thẳng giữa Hà Nội và Phnom Penh với tần suất bốn chuyến bay khứ hồi mỗi tuần, vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật.

Chưa bao giờ thế giới lại nhắc nhiều đến Boeing như năm nay nhưng lại toàn là thông tin liên quan đến sự cố, gian lận. Kể từ tháng 1 năm nay, hãng này đã trượt dài sau khi liên tục bị phanh phui các sai phạm trong khâu kiểm tra an toàn các máy bay.

Những vụ tai nạn vẫn ám ảnh hãng sản xuất máy bay Mỹ Boeing. Trong cả tháng 6, hãng này chỉ bán được 14 chiếc máy bay.

Còn gần hai tháng nữa mới đến kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, nhưng ngành đường sắt hiện đã mở bán vé tàu kèm theo nhiều ưu đãi để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Mới đây, Công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc đã ra thông báo sẽ tạm dừng tuyến tàu cao tốc TP.HCM – Côn Đảo từ ngày 29/7 do chưa đạt hiệu quả trong việc khai thác và còn tồn tại nhiều bất cập.

Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc vừa xác nhận tuyến tàu cao tốc TPHCM - Côn Đảo sẽ ngưng vận hành khai thác từ 29/7, sau gần 2 tháng hoạt động.