Vị trí công ty giá trị nhất thế giới liên tục đổi chủ

Chỉ vài ngày sau khi hãng chip Nvidia đạt mức vốn hóa cao nhất thế giới, đại gia phần mềm Microsoft đã lấy lại vị trí này.

Chốt phiên giao dịch ngày 20/6, cổ phiếu Microsoft gần như đứng yên, mức vốn hóa vẫn quanh 3.310 tỷ USD.

Ngược lại, cổ phiếu Nvidia giảm 3,5%, khiến vốn hóa của hãng còn 3.220 tỷ USD. Còn cổ phiếu của Apple hôm qua cũng giảm 2,1%, kéo vốn hóa về 3.220 tỷ USD.

Bộ ba Nvidia, Microsoft và Apple đang trong cuộc đua trở thành doanh nghiệp giá trị nhất thế giới. Cách đây một tuần, Apple lấy lại ngôi công ty giá trị nhất thế giới từ tay Microsoft sau 5 tháng.

Vị trí công ty giá trị nhất thế giới liên tục đổi chủ.

Cả Microsoft và Nvidia đều hưởng lợi lớn nhờ cơn sốt AI toàn cầu. Một năm qua, doanh thu Nvidia tăng vọt khi loạt đại gia công nghệ như Google, Microsoft, Meta, Amazon và OpenAI mua hàng tỷ USD chip đồ họa.

Apple được đánh giá là chậm chân hơn trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo. Dù vậy, hãng điện thoại táo khuyết tuần trước cũng công bố bổ sung bộ tính năng AI Apple Intelligence trên các ứng dụng của hãng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo thống kê của nền tảng số liệu thương mại điện tử (Metric), nửa đầu năm 2024, doanh thu 5 sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam vào khoảng 156.000 tỷ đồng, tăng 78% so với cùng kỳ năm 2023.

Bộ Công Thương vừa báo cáo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về Dự thảo điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu. Trong đó, thay vì 0 đồng, điện mặt trời mái nhà có thể bán cho EVN với giá 671 đồng/kWh, với điều kiện không quá 10% tổng công suất.

Để ngăn chặn các hành vi gian lận và giúp điều tiết cung cầu trên cả nước, Trung tâm Tin học và Công nghệ số thuộc Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã vận hành hệ thống cơ sở dữ liệu xăng dầu.

Mặc dù năm nay vải thiều bị mất mùa, nhưng vẫn đem về cho địa phương khoản doanh thu khoảng 6.600 tỷ đồng, tổng sản lượng tiêu thụ gần 86.000 tấn.

Tham tán thương mại, Trưởng Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore Cao Xuân Thắng vừa dẫn đoàn công tác của Singapore đến thăm các trang trại sản xuất nông sản tại Long An, mở ra cơ hội cho sản phẩm nông nghiệp tươi sống xuất khẩu sang thị trường nước này.

Tính đến tháng 6/2024, Việt Nam đã phải đối mặt với 252 vụ điều tra phòng vệ thương mại từ 24 thị trường với đa dạng các mặt hàng.