Việt Nam có chi phí nghỉ hưu rẻ bậc nhất thế giới

Việt Nam đứng thứ 6 trên thế giới về chi phí nghỉ hưu rẻ nhất, thích hợp với những người về hưu thích phiêu lưu. Theo đánh giá của Tạp chí Travel+Leisure (Mỹ).

Theo các chuyên gia từ tạp chí này, đối với nhiều người, nghỉ hưu là lúc có nhiều thời gian hơn dành cho sở thích, đam mê của bản thân. Đặc biệt, tạp chí này ghi nhận một trong những xu hướng đang trở lại là nhiều du khách cao tuổi bày tỏ quan điểm sẽ chuyển đến một quốc gia khác sau khi nghỉ hưu.

Cho dù mục đích chuyến đi là để phiêu lưu, thay đổi môi trường sống, hay chỉ là giảm chi phí sinh hoạt thì đây cũng là nhóm du khách tiềm năng.

Việt nam có chi phí nghỉ hưu rẻ bậc nhất thế giới

Việt Nam là một điểm đến có chi phí sinh hoạt rất phải chăng, Chi phí sinh hoạt tổng thể tại Việt Nam thấp hơn khoảng 59% so với Mỹ, trong khi giá thuê nhà thấp hơn khoảng 79% tùy thuộc vào địa điểm.

Việt Nam được ca ngợi về những bãi biển, phong cảnh, ẩm thực, lịch sử và văn hóa của đất nước. Việc xin thị thực ở Việt Nam không đơn giản như ở nhiều nước khác, nhưng có thể xin thị thực lưu trú dài hạn hoặc thị thực công tác.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao có giá rất phải chăng. Hầu hết người nước ngoài đều có bảo hiểm y tế quốc tế và tận dụng các bệnh viện tư nhân.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 với chủ đề “Ngân hà rực rỡ” đã được khai mạc tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, vào tối 13/7.

Gần 15 năm hoạt động, nhóm Xẩm Hà Thành của các nghệ sĩ chuyên nghiệp đã không ngừng phục dựng những làn điệu xẩm cổ bị thất truyền từ nhiều thập niên.

Vượt qua đội Trung Quốc trong đêm chung kết, đội Phần Lan đã giành chức vô địch Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024.

Trà sen Tây hồ từ lâu được nhiều người yêu thích bởi hương vị tinh tế. Hà Nội đã có những tour du lịch trải nghiệm trà sen dành cho du khách muốn tìm hiểu về nghệ thuật và văn hoá trà.

6h sáng nay (14/7) tại vườn hoa Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Ngày hội đạp xe Hành trình xanh "Sắc sen Tây Hồ" khai mạc. Sự kiện đã được xác lập kỷ lục Việt Nam với 7000 người tham gia.

Tối 12/7, tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, đã diễn ra lễ hội âm nhạc EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp, điểm nhấn ấn tượng của Lễ hội mùa hè Legend Summer Festival, một trong chuỗi sự kiện Tuần du lịch Quảng Bình năm 2024.