Việt Nam gọi sửa chữa Aston Martin DBX do lỗi cầu chì

Mẫu siêu xe Aston Martin DBX đã nhận được thông báo từ Cục Đăng kiểm vì lỗi có thể bị mất điện hoặc hộp cầu chì bị hư hỏng do nhiệt.

Thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết có tổng cộng 10 xe Aston Martin DBX đang lưu hành tại Việt Nam thuộc diện phải gọi về hãng để khắc phục lỗi.

Nguyên nhân được xác định là do các đai ốc cố định dây cáp điện của hộp cầu chì có thể chưa được siết chặt đúng lực dẫn đến cáp điện bị lỏng, làm mất, nhiễu nguồn điện của xe.

Mất điện có thể dẫn đến việc động cơ chết máy hoặc mất đèn pha, trợ lực lái điện hoặc các chức năng khác của xe. Những điều này có thể làm tăng nguy cơ va chạm.

10 xe Aston Martin DBX đang lưu hành tại Việt Nam thuộc diện phải sửa chữa.

Nếu đèn báo ắc quy báo sáng hoặc phát hiện xe có mùi khó chịu, cơ quan đăng kiểm khuyến cáo người tiêu dùng hãy dừng xe ở nơi an toàn, tắt động cơ và liên hệ ngay với nhà phân phối chính hãng để được hỗ trợ đưa xe về đại lý bán lẻ ủy quyền của Aston Martin gần nhất để kiểm tra, sửa chữa.

Các xe trong diện bị ảnh hưởng được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 5/2020 đến tháng 9/2022. Việc khắc phục lỗi trên xe Aston Martin DBX hiện đã bắt đầu được thực hiện và sẽ kết thúc vào ngày 1/3/2025.

Thời gian kiểm tra và khắc phục lỗi dự kiến mất khoảng gần 1 giờ cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ tháng 7/2024, phần mềm cảnh báo khi tài xế ô tô lái xe vượt quá tốc độ giới hạn (ISA) sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn bắt buộc trên các mẫu xe mới được bán tại thị trường châu Âu.

Sau những thành công trên đường đua F1, đội đua Red Bull Racing còn quyết định mở rộng hoạt động vào lĩnh vực ô tô thương mại với mẫu siêu xe đầu tiên được ra mắt.

Ngày nay, nhiều xe ô tô đã được trang bị công nghệ ADAS - hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao để giảm thiểu những tai nạn không mong muốn. Vậy các tính năng ADAS trên xe hiện nay bao gồm những gì?

Hãng xe điện hàng đầu của Trung Quốc là BYD vừa khai trương một nhà máy xe điện tại Thái Lan ngày 4/7, nhà máy đầu tiên của hãng sản xuất ô tô này ở Đông Nam Á.

Tháng 6, thị trường ô tô Việt Nam có nhiều thay đổi lớn, doanh số tăng thêm 3% so với tháng 5. Đặc biệt, Ford Ranger dù giảm doanh số nhưng lại giữ vị trí số 1 toàn thị trường.

Hãng xe quen thuộc với người dùng Việt - KIA vừa cho ra mắt mẫu xe Seltos 2025 tại thị trường Mỹ. Xe có một số thay đổi nhỏ về thiết kế bên ngoài cũng như trang bị.