Việt Nam hướng tới phát thải ròng bằng '0' năm 2050

Việt Nam hiện là 1 trong 20 quốc gia phát thải nhiều nhất thế giới. Bởi vậy, Net Zero, hay còn gọi là phát thải ròng bằng “0” không phải là cuộc chơi mà là sứ mệnh của các doanh nghiệp và cả người dân. Nhiều nền kinh tế phát triển trên thế giới đã đặt ra những quy định liên quan đến môi trường khắt khe hơn đối với hàng hóa nhập khẩu. Bởi vậy nếu không thay đổi, các doanh nghiệp Việt sẽ mất cạnh tranh trong việc xuất khẩu hàng hoá ra nước ngoài.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Apple vừa lấy lại vị trí số một về vốn hóa thị trường sau 5 tháng bị Microsoft vượt lên, khi cổ phiếu tăng giá nhờ tính năng AI mới công bố và cải tiến phần mềm cho các thiết bị.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết, người dân chỉ được mua, bán vàng miếng SJC tại các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp được Ngân hàng Nhà nước cấp phép kinh doanh.

Năm 2024, các động lực tăng trưởng dần phục hồi, tuy không đều nhưng đã mang đến nhiều cơ hội cho hoạt động đầu tư. Giá vàng đang giảm, thị trường bất động sản dần phục hồi, chứng khoán khởi sắc, tiền gửi tiết kiệm bắt đầu tăng. Kênh đầu tư nào sẽ hiệu quả nhất trong thời gian tới?

Việc tập trung đông người, xếp hàng mua vàng dễ xảy ra trộm cướp, đặc biệt, mua hộ vàng gây mất trật tự là không cần thiết, tiềm ẩn rủi ro và vi phạm pháp luật về đầu cơ, làm giá và ảnh hưởng đến lợi ích nền kinh tế, NHNN chi nhánh TP HCM khuyến cáo.

Sáng nay, 13/6, tại Khu Hội chợ Triển lãm giao dịch Kinh tế và Thương mại, Hà Nội, Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã khai mạc Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền.

Dòng tiền trong dân vẫn đổ vào vàng khi nhiều người lựa chọn đăng ký mua tại các điểm bán. Tuy nhiên, nhiều người đầu tư vàng cho biết họ đã lỗ đáng kể.