Việt Nam sắp đón đoàn 50 doanh nghiệp hàng đầu nước Mỹ

Từ ngày 18-21/3, phái đoàn 50 doanh nghiệp Mỹ, hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ, năng lượng, hàng không, quốc phòng, nông nghiệp và thực phẩm… sẽ đến Việt Nam để thảo luận về các cơ hội đầu tư và hợp tác.

Các tập đoàn hàng đầu của Mỹ như Intel, CocaCola, Cargill đã rót hàng tỷ USD vốn đầu tư vào Việt Nam. Tập đoàn Apple đã hoàn tất việc chuyển 11 nhà máy sản xuất các thiết bị nghe nhìn vào Việt Nam. Kéo theo, các đối tác của Apple gồm Foxconn, Luxshare và Goertek cũng đồng loạt mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

 

Theo Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, doanh nghiệp Mỹ đã đầu tư vào Việt Nam hơn 1.340 dự án với tổng vốn trên 11,8 tỷ USD

Đứng thứ 11 về giá trị đầu tư, các doanh nghiệp Mỹ hiện diện ngày càng nhiều tại Việt Nam.

Đây là năm thứ hai Việt Nam đón đoàn doanh nghiệp Mỹ đến thăm và tìm kiếm cơ hội đầu tư, mở rộng thị trường. Năm 2023, hai nước đã chính thức nâng cấp quan hệ lên mức cao nhất là đối tác chiến lược toàn diện, mở ra nhiều cơ hội thu hút FDI từ Mỹ và thúc đẩy thương mại.

 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong tháng 4, cả nước có 7.618 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng tới 84,1% so với tháng trước và tăng 6,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù nhận được nhiều ý kiến đề nghị bỏ cơ chế "room" tín dụng, Ngân hàng Nhà nước cho biết vẫn chưa thể thực hiện trong năm nay do lo ngại phát sinh nợ xấu, ảnh hưởng đến an toàn hệ thống.

Công ty cổ phần Xi Măng Công Thanh vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2023, trong đó, tổng nợ vay ở mức 7.317 tỷ đồng, vay từ 2 ngân hàng VietinBank và SHB.

Chủ tịch Vũ Đình Độ cùng ba thành viên khác trong Hội đồng quản trị DNP Holding, một doanh nghiệp lớn vốn hơn 5.000 tỉ đồng trong ngành nước sạch, đồ gia dụng và vật liệu xây dựng, đều nộp đơn từ nhiệm.

Dù Ngân hàng Nhà nước đã phát hành tín phiếu, bán ngoại tệ, tỷ giá vẫn tiếp đà tăng mạnh là áp lực lớn với các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp có khoản nợ gốc ngoại tệ lớn.

Hướng đến việc nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng, 3 đơn vị lớn trong lĩnh vực dinh dưỡng và y tế là Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Hệ thống trung tâm tiêm chủng vaccine Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã ký hợp tác chiến lược.