Việt Nam ứng dụng Blockchain bảo mật cuộc gọi và tin nhắn

Các kỹ sư công nghệ đã sáng tạo thành công một ID mềm “made in Việt Nam” ứng dụng Blockchain và AI trong kết nối có thể bảo mật tuyệt đối cho người dùng.

Để có thể tạo ra ID mềm bảo mật cao trên nền tảng phi tập trung ứng dụng công nghệ Blockchain có khả năng kết nối đa nền tảng, đa quốc gia, nhóm kỹ sư của BCD Blockchain đã phải mất hơn hai năm nghiên cứu.  Trợ lý ảo AI giúp người dùng có kiến thức chuẩn về tài sản số và định hình dòng tiền.

Với thành công này, Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở châu Á sáng tạo được một ID mềm ứng dụng Blockchain trong viễn thông.

Các kỹ sư công nghệ đã sáng tạo thành công một ID mềm “made in Việt Nam” ứng dụng Blockchain và AI.

Anh Tony Đặng Minh Tuấn, người sáng lập BCD Blockchain, cho hay: “Chúng tôi xây dựng những ID mềm phi tập trung cho nên người dùng có thể kết nối ngang hàng. Những mạng có sẵn rồi nên chúng tôi không phải xây dựng dữ liệu trung tâm. Sau cuộc gọi và nhắn tin thì dữ liệu tự động sẽ xóa đi. Nó rất là an toàn và họ có thể đưa ID đó về bất cứ nơi đâu, miễn là có chuỗi khối bảo mật. Chúng tôi là một trong những đơn vị đầu tiên đưa ra triết lý kết nối mới cho thế giới thông qua ID mềm”.

Theo các chuyên gia, việc ứng dụng công nghệ Blockchain trong kết nối và AI là một xu hướng tất yếu của Internet và IoT. Tài sản số trong tương lai sẽ ngày càng thịnh hành, bởi nó là chìa khoá mở cửa nền kinh tế số.

Theo dự báo, đến năm 2030, có 16.000 tỷ USD tài sản truyền thống sẽ được mã hoá kỹ thuật số, chiếm 10% GDP toàn cầu.

Việc ứng dụng công nghệ Blockchain trong kết nối và AI là một xu hướng tất yếu của Internet và IoT.

Tiến sỹ Trần Quý, Viện trưởng Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam, cho biết: “Trong kỷ nguyên về kinh tế số thì những giao dịch hay những hoạt động trên không gian mạng rất là nhiều. Chúng ta ứng dụng công nghệ Blockchain vào thì nó trở thành rất tối ưu. Đặc biệt trong thời điểm Việt Nam đang hình thành một khung pháp lý về tài sản số tại Việt Nam”.

10 triệu BSim và gói dùng AI đã chính thức được tặng miễn phí cho người dùng Việt Nam và toàn châu Á. Mục tiêu hướng tới là khoảng 1 tỷ người dùng sẽ sử dụng ID mềm “made in Vietnam” này.

Nhiều đơn vị lớn như Hội Internet Việt Nam, Viện phát triển Kinh tế số Việt Nam và các công ty, doanh nghiệp, quỹ đầu tư đã ký kết hợp tác với BCD Blockchain.

Trong kỷ nguyên công nghệ, Việt Nam đã hiện thực hoá giấc mơ chip bán dẫn “made in Việt Nam”. Giờ đây, những người trẻ Việt đã có thể tạo ra những ID mềm ứng dụng công nghệ Blockchain, kết hợp AI để phục vụ nhu cầu của cuộc sống và nền kinh tế số.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Viện Công nghệ Italy vừa cho ra mắt một nguyên mẫu bàn chân giả mô phỏng y hệt cấu trúc của bàn chân người thật.

Ứng dụng 'Công dân Thủ đô số - iHanoi' của thành phố Hà Nội đã lọt top 7 trên Bảng xếp hạng Mạng xã hội của Apple và top 12 Bảng xếp hạng Mạng xã hội của Android.

Công viên Disneyland ở thủ đô Paris của nước Pháp mới đây đã phá kỷ lục thế giới khi sử dụng hơn 1.500 thiết bị bay không người lái cho màn trình diễn ánh sáng công phu, tái hiện hình ảnh chú chuột Mickey trên bầu trời đêm.

Vệ tinh radar đầu tiên của Việt Nam - LOTUSat-1 đã hoàn thành công tác thiết kế, chế tạo, dự kiến có thể phóng lên vũ trụ vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2025.

Gã khổng lồ mỹ phẩm Hàn Quốc AmorePacific đã phát triển một hệ thống sản xuất mỹ phẩm được AI hỗ trợ, giúp đáp ứng nhu cầu lựa chọn sản phẩm phù hợp với làn da của mỗi khách hàng.

Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Đại học Quốc gia Seoul và Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề: “Châu Á sẵn sàng cho đổi mới trí tuệ nhân tạo: Bài học từ quá trình chuyển đổi số tại Hàn Quốc”.