Vietnam Airlines tăng tần suất bay đến Ấn Độ

Lượng du khách và doanh nhân đi lại giữa Việt Nam - Ấn Độ hiện đang tăng cao. Do đó, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines đã đưa dòng máy bay thân rộng vào khai thác và tăng tần suất các chuyến bay từ Việt Nam đến Ấn Độ.

Từ ngày 15/5, Vietnam Airlines sẽ tăng tần suất các chuyến bay từ Việt Nam đến Ấn Độ. Các chuyến bay sẽ được sắp xếp đều đặn mỗi ngày, đan xen giữa Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, hãng sẽ khai thác 4 chuyến bay/tuần đối với đường bay từ Hà Nội tới Delhi vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ Nhật, và 3 chuyến bay từ TP.HCM tới Delhi vào vào thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy. 

Các chuyến bay sắp tới giữa Việt Nam và Delhi (Ấn Độ) sẽ được sử dụng máy bay thân rộng Airbus A350 thay vì sử dụng các máy bay thân hẹp Airbus A321 như trước đây.

Việc đưa vào khai thác máy bay thân rộng Airbus A350 trên đường bay giữa Hà Nội, TP.HCM tới Delhi không chỉ đáp ứng được nhu cầu đi lại của hành khách mà còn góp phần kích cầu du lịch, đồng thời tăng cường hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Vietnam Airlines đã khai thác đường bay thẳng giữa Hà Nội, TP.HCM và Delhi từ tháng 6/2022. Tháng 5/2023, hãng bắt đầu khai thác đường bay thẳng giữa Hà Nội, TP.HCM và Mumbai. Kể từ khi mở đường bay thẳng, hãng đã khai thác hơn 1.600 chuyến bay, phục vụ hơn 240.000 khách trên các chuyến bay đến và đi từ Ấn Độ. Đặc biệt, tỷ lệ chỗ được lấp đầy lên đến gần 80% trong năm 2024, gấp 1,5 lần so với năm 2022.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Để đạt mục tiêu cam kết giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, Việt Nam cần đặc biệt quan tâm phát triển các khu công nghiệp xanh, bảo đảm quá trình tối ưu hóa hiệu quả trong xây dựng khu công nghiệp xanh hóa, hướng tới phát triển bền vững.

Sau khi các ngân hàng đồng loạt yêu cầu khách hàng đăng ký sinh trắc học, nhiều người dùng phản ánh việc tự cập nhật dữ liệu trên các ứng dụng ngân hàng thường xuyên bị lỗi.

Cục Phòng vệ Thương mại vừa đưa ra quyết định điều tra chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép mạ xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Năm 2023, Việt Nam có 13.900 vụ tấn công mạng vào các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp thiệt hại hơn 390.000 tỉ đồng, tương đương 3,6% GDP.

Những cơn mưa rào và dông từ đêm qua đã giải nhiệt cho Hà Nội sáng ngày hôm nay. Nhiệt độ giảm từ 3-4 độ so với hôm qua.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội thông báo tổ chức giao thông trên tuyến đường Giải Phóng - Kim Đồng phục vụ thi công Dự án xây dựng hầm chui tại nút giao giữa đường Vành đai 2,5 với đường Giải Phóng, quốc lộ 1A cũ. Thời gian phân luồng giao thông từ nay đến hết 30/6/2024.