Vinamac Expo kết nối và thúc đẩy công nghệ, năng lượng xanh

Sáng 17/5, Triển lãm quốc tế về máy móc thiết bị, sản phẩm công nghiệp và công nghệ, năng lượng xanh (Triển lãm Vinamac Expo 2024) được khai mạc tại Hà Nội.

Triển lãm Vinamac Expo 2024 năm nay quy tụ hơn 350 gian hàng của 250 tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế, với các lĩnh vực cơ khí, máy móc, thiết bị công nghiệp, tự động hóa, hàn cắt, gia công kim loại, công nghiệp điện và năng lượng xanh.

Sự kiện do Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương, phối hợp với Vietfair cùng các bên liên quan tổ chức.

Triển lãm Vinamac Expo 2024 năm nay quy tụ hơn 350 gian hàng của 250 tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.
Triển lãm quốc tế về máy móc thiết bị, sản phẩm công nghiệp và công nghệ, năng lượng xanh.

Ông Xu Hu - Chủ tịch Tập đoàn Waison, cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi khi tham gia triển lãm lần này là muốn tham gia vào thị trường điện lực của Việt Nam. Với sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của Việt Nam hiện tại thì chúng tôi mong rằng những sản phẩm kỹ thuật cao của chúng tôi có thể chia sẻ, hỗ trợ Việt Nam ngày càng có thể phát triển mạnh mẽ hơn".

Bên cạnh các thương hiệu các nước, nhiều gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam cũng có mặt và khẳng định năng lực sản xuất của mình trong lĩnh vực công nghiệp, công nghệ xanh.

Nhiều gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam cũng có mặt và khẳng định năng lực sản xuất của mình trong lĩnh vực công nghiệp, công nghệ xanh.

Ông Lê Hoài Phước - Chủ tịch Hội Tự động hoá TP.HCM, cho rằng: "Chúng ta có năng lượng tiếp thu tốt và đây là cơ hội để chúng ta tiếp cận với những sản phẩm công nghệ mới. Và đặc biệt cốt lõi của nó chính là sự chuyển giao từ kết quả nghiên cứu phát triển của những sản phẩm công nghệ mới và tiến đến những việc thương mại hóa. Cơ hội của doanh nghiệp Việt Nam là chúng ta sẽ tiếp cận nhanh chóng với những việc sử dụng những máy móc thiết bị này và trên nền tảng đó thì chúng ta sẽ phát huy  và chuyển hóa nó thành những sản phẩm của mình trong tương lai".

Không chỉ kết nối, thúc đẩy phát triển ngành máy móc, công nghiệp, công nghệ xanh, triển lãm còn có các hoạt động bên lề thông tin về các chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế có định hướng hợp tác, đầu tư trong tương lai.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), Đài Hà Nội đã nhận được những sự quan tâm sâu sắc, những lẵng hoa và những lời chúc tốt đẹp nhất.

Sau ba tháng thực hiện Kế hoạch số 51 của Công an thành phố Hà Nội, các đơn vị đã xử lý trên 5.600 xe ba, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp; xe mô tô chở hàng cồng kềnh, kéo theo xe, vật khác.

5 tháng đầu năm 2024, ngành thuế Hà Nội thu thuế với hoạt động thương mại điện tử đạt 9.909 tỷ đồng, tăng 3.267 tỷ đồng so với cùng thời điểm năm ngoái, khi chưa triển khai Đề án 06.

Trong đêm 23 và sáng ngày 24/6, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra mưa lớn khiến nhiều tuyến phố ngập sâu, phương tiện di chuyển khó khăn.

Khởi công từ cuối năm 2021, sau gần 3 năm triển khai xây lắp, đến nay dự án Cung thiếu nhi Thủ Đô đang trong quá trình hoàn thiện để đưa vào khai thác trong tháng 7 tới.

Chùa Một Mái - ngôi chùa nhỏ nằm trong quần thể di tích chùa Thầy, thuộc xã Sài Sơn huyện Quốc Oai từng là nơi dừng chân của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp. Trải qua năm tháng, nơi đây đã trở thành địa chỉ đỏ lưu giữ những dấu tích, kỷ vật thân thương về Người