Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 nơi chắp cánh cho các golfer trẻ

Việc Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam là cơ hội để golfer Việt giao lưu, học hỏi. Nhất là các golfer trẻ của đội tuyển golf Việt Nam.

Các giải đấu trong hệ thống Legends Tour luôn là cầu nối để thế hệ sau giao lưu học hỏi kinh nghiệm từ các huyền thoại golf thế giới. Tinh thần đó tiếp tục được phát huy khi Legends Tour lần đầu đến Việt Nam. Đây là cơ hội cho các tay golf trẻ như Nguyễn Anh Minh, Nguyễn Đức Sơn, Nguyễn Quang Trí có cơ hội thi đấu bên cạnh các huyền thoại trong làng golf thế giới.

Golfer Nguyễn Quang Trí -Vận động viên giải Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 chia sẻ: “Được mời thi đấu giải này, có thể thi đấu được với các vận động viên chuyên nghiệp em sẽ cố gắng tiếp thu các kinh nghệm. Đây là một trong những giải mà em đáng nhớ nhất”.

Môn golf ở Việt Nam đang có những bước phát triển đáng chú ý. Nhưng, để đào tạo được một thế hệ golfer trẻ tài năng và tố chất không phải là câu chuyện có thể hoàn thành chỉ trong ngày một ngày hai mà cần phải đầu tư một cách xứng tầm.

Ông Michael Jonzon – Vận động viên giải Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 cho biết: “Trong suốt quá trình chơi tôi thấy các bạn trẻ của Việt Nam rất có tiềm năng, tôi cảm thấy mình có cơ hội khi chơi cùng các bạn ấy. Các bạn ấy trẻ nhưng chơi rất văn minh và chuyên nghiệp. Khi tôi 16 tuổi tôi cũng chưa đạt được trình độ như các bạn ấy bây giờ. Với khả năng đó nếu được đào tạo thêm thì sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai”.

Những năm gần đây, ngày càng có nhiều golfer trẻ tại Việt Nam khẳng định được tên tuổi và bước đầu gặt hái thành công khi thi đấu trên các đấu trường quốc tế. Nhưng để vươn tầm thành tích khu vực và thế giới vẫn còn nhiều khó khăn. Việc thường xuyên tổ chức các giải đấu lớn để các golfer trẻ có thể thi đấu cùng các golfer nổi tiếng cũng là cách tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trong thi đấu để các golfer Việt nâng tầm thành tích trong tương lai.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại giải golf Valero Texas mở rộng, Jordan Spieth khởi đầu có phần không mấy thuận lợi, tuy nhiên vòng đấu của anh đã thay đổi chỉ với một cú đánh.

Danh hiệu thứ 11 trong sự nghiệp đã đưa tên tuổi của Nelly Korda xếp vào hàng những tay golf LPGA vĩ đại nhất mọi thời đại. Vô địch giải golf Ford Championship 2024, nữ golfer 25 tuổi người Mỹ đã trở thành golfer đầu tiên vô địch ba giải đấu liên tiếp kể từ thành tích huy hoàng của Nancy Lopez năm 1978.

Danh hiệu thứ 11 trong sự nghiệp đã đưa tên tuổi của Nelly Korda xếp vào hàng những tay golf LPGA vĩ đại nhất mọi thời đại.

Giải golf Valspar Championship là một trong hai giải đấu cuối cùng mở ra cánh cửa đến The Masters 2024, vậy nên tất cả tuyển thủ tham dự đều quyết tâm và nỗ lực. Tay golf người Mỹ Pater Malnati đã bất ngờ vượt qua nhiều tên tuổi để lên ngôi vô địch.

Các giải Golf quốc tế đáng chú ý đã chứng kiến những nhà vô địch mới, đó là hai giải đấu Valspar Championship 2024 và Singapore Classic thuộc hệ thống DP World Tour. Sau bốn ngày thi đấu, hai cái tên bất ngờ cho chức vô địch đã được gọi tên.

Đây là giải đấu lớn thứ hai trong năm của Hiệp hội Golf thành phố Hà Nội, với sự góp mặt của gần 800 VĐV chuyên nghiệp, nghiệp dư trong nước và quốc tế tranh cúp Herbalife.