Volvo dừng sản xuất mẫu sedan S60 tại Mỹ

Mẫu xe Volvo S60 mới đây đã chính thức kết thúc hành trình của mình tại thị trường Mỹ, đánh dấu bước ngoặt trong chiến lược quyết liệt chuyển hướng sang xe điện của Volvo.

Theo chia sẻ của đại diện của Volvo, quyết định được đưa ra nhằm tập trung cho Volvo EX90, một mẫu ô tô thuần điện hoàn toàn mới của thương hiệu đến từ Thuỵ Điển.

Volvo S60 hiện hành thuộc thế hệ thứ ba và được ra mắt toàn cầu vào năm 2018, đánh dấu lần đầu tiên mẫu sedan hạng sang cỡ C này được sản xuất tại Mỹ.

Tuy nhiên, so với các đối thủ cạnh tranh như BMW 3 Series hay Mercedes-Benz C-Class, doanh số của Volvo S60 tại Mỹ lại thấp hơn đáng kể với lượng xe bán ra chỉ dao động từ 10.000 - 12.000 mỗi ba năm qua và chưa bao giờ vượt qua mốc 20.000 chiếc.

Volvo S60 hiện hành thuộc thế hệ thứ ba và được ra mắt toàn cầu vào năm 2018.

Trong khi đó, doanh số của BMW 3 Series và Mercedes-Benz C-Class trong năm 2023 đều đạt khoảng 33.000 chiếc, gấp ba lần so với S60. Điều này phần nào cho thấy sự khó khăn của Volvo khi cạnh tranh trong phân khúc sedan hạng sang cỡ C tại thị trường Mỹ.

Việc ngừng bán S60 được xem là một bước đi chiến lược nhường chỗ cho mẫu EX90, mẫu SUV ba hàng ghế thuần điện đầu tiên của hãng.

Volvo EX90 sẽ được trang bị khối pin 111kWh, mang đến phạm vi hoạt động tối đa 483km và công suất 496 mã lực.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ tháng 7/2024, phần mềm cảnh báo khi tài xế ô tô lái xe vượt quá tốc độ giới hạn (ISA) sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn bắt buộc trên các mẫu xe mới được bán tại thị trường châu Âu.

Sau những thành công trên đường đua F1, đội đua Red Bull Racing còn quyết định mở rộng hoạt động vào lĩnh vực ô tô thương mại với mẫu siêu xe đầu tiên được ra mắt.

Ngày nay, nhiều xe ô tô đã được trang bị công nghệ ADAS - hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao để giảm thiểu những tai nạn không mong muốn. Vậy các tính năng ADAS trên xe hiện nay bao gồm những gì?

Hãng xe điện hàng đầu của Trung Quốc là BYD vừa khai trương một nhà máy xe điện tại Thái Lan ngày 4/7, nhà máy đầu tiên của hãng sản xuất ô tô này ở Đông Nam Á.

Tháng 6, thị trường ô tô Việt Nam có nhiều thay đổi lớn, doanh số tăng thêm 3% so với tháng 5. Đặc biệt, Ford Ranger dù giảm doanh số nhưng lại giữ vị trí số 1 toàn thị trường.

Hãng xe quen thuộc với người dùng Việt - KIA vừa cho ra mắt mẫu xe Seltos 2025 tại thị trường Mỹ. Xe có một số thay đổi nhỏ về thiết kế bên ngoài cũng như trang bị.