Vòng đàm phán ngừng bắn Gaza diễn ra tại Qatar

Kênh truyền hình Al-Qahera News của Ai Cập đưa tin các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza sẽ được nối lại tại Doha (Qatar) trong ngày 10/7, sau khi vòng đàm phán chuyên sâu được tổ chức ở thủ đô Cairo của Ai Cập ngày 9/7.

Theo một nguồn tin cấp cao, vòng đàm phán mới tại Doha sẽ có sự tham gia của các đại diện Ai Cập, Qatar, Mỹ và Israel.

Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Ai Cập Abbas Kamel và Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) sẽ dẫn đầu các phái đoàn Ai Cập và Mỹ tham gia vòng đàm phán.

Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Ai Cập Abbas Kamel. Ảnh: Egypttoday

Nguồn tin cho biết Hamas và Israel đã nhất trí về nhiều điểm, đồng thời lưu ý các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục ở Cairo vào ngày 11/7.

Ai Cập cũng nhấn mạnh quan điểm vững chắc về sự cần thiết phải đạt được lệnh ngừng bắn ngay lập tức và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động vận chuyển viện trợ nhân đạo vào Gaza.

Tòa nhà bị phá hủy sau một cuộc không kích của Israel xuống thị trấn Al-Zawaida, Dải Gaza, ngày 7/7/2024. Ảnh: THX/TTXVN.

Trước đó, phái đoàn Mỹ do Giám đốc CIA William Burns dẫn đầu đã tới Cairo để tham gia các cuộc đàm phán ngừng bắn. Ông Burns đã có cuộc gặp với Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El Sisi.

Ai Cập và Qatar đã tham gia làm trung gian cho một lệnh ngừng bắn kéo dài một tuần vào cuối tháng 11 năm ngoái, mà Hamas thả hơn 100 con tin Israel để đổi lấy tự do của 240 tù nhân Palestine bị giam giữ trong các nhà tù của Israel. Kể từ đó, các nỗ lực đàm phán đã không đem lại một lệnh ngừng bắn nào tiếp theo.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Các nguồn tin an ninh Somalia cho biết 9 người đã thiệt mạng sau vụ đánh bom xe tại một quán cà phê ở thủ đô Mogadishu khi họ tập trung tại đây để xem trận chung kết EURO 2024 vào ngày 14/7.

Truyền thông Estonia đưa tin Thủ tướng Kaja Kallas và chính phủ của bà đã từ chức. Chính phủ đương nhiệm sẽ tiếp tục thực hiện nghĩa vụ của mình cho đến khi Nội các mới nhậm chức.

Sáng 15/7, Hội nghị toàn thể lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 20 (tức Hội nghị Trung ương 3 khóa 20) chính thức khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Từ 15/7, khách du lịch ở Thủ đô Copenhagen, Đan Mạch sẽ được nhận thưởng tại các quán cà phê, nhà hàng và điểm du lịch khi hoàn thành một số "nhiệm vụ xanh”, chẳng hạn như đi bộ, sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc thu gom rác.

Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa được tổ chức theo đúng kế hoạch, khai mạc vào ngày 15/7 và kéo dài bốn ngày tại thành phố Milwaukee, bang Wisconsin của Mỹ.

Mùa hè này, du khách đến London sẽ có cơ hội được tham quan ban công cung điện Buckingham, nơi thường tổ chức các sự kiện quan trọng của nước Anh.