VPBank lọt top 500 công ty lớn nhất Đông Nam Á

VPBank là 1 trong 500 công ty lớn nhất khu vực, xét trên tổng doanh thu, theo công bố mới nhất của bảng xếp hạng Fortune 500 dành riêng cho khu vực Đông Nam Á.

Đứng ở vị trí 91 trong bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500, VPBank sánh vai cùng nhiều tổ chức tài chính tên tuổi của khu vực như DBS, UOB và OCB của Singapore, Maybank và CIMB của Malaysia, hay Kasikornbank và Bangkok Bank của Thái Lan, cùng nhiều ngân hàng nội khác như Vietinbank, BIDV, Techcombank…

Theo công thức tính của Fortune, doanh thu của VPBank trong năm 2023 đạt xấp xỉ 4.05 tỷ USD, với lợi nhuận sau thuế ghi nhận ở mức gần 419 triệu USD, tổng tài sản chạm mốc 33.7 tỷ USD tại thời điểm 31/12/2023.

VPBank hiện đang là một trong những ngân hàng thương mại đi đầu về hiệu quả hoạt động và lợi nhuận kinh doanh.

Là một trong những tổ chức tín dụng được thành lập sớm nhất Việt Nam, ngân hàng hoạt động mạnh mẽ trong các phân khúc bán lẻ, SME và đang từng bước chinh phục phân khúc khách hàng FDI nhằm khai thác tiềm năng từ làn sóng đầu tư nước ngoài chảy mạnh vào Việt Nam trong những năm gần đây.

Năm 2023 ghi nhận cột mốc mới về vốn của VPBank, khi vốn chủ sở hữu của ngân hàng đạt xấp xỉ 140.000 tỷ đồng (~5,7 tỷ USD), đứng thứ hai hệ thống ngân hàng Việt, sau thương vụ bán 15% vốn cho cổ đông chiến lược SMBC (Nhật Bản).

Kết thúc quý I/2024, VPBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt hơn 4.1 nghìn tỷ đồng (~165 triệu USD), tăng gần 66% so với quý liền trước và 64% so với cùng kỳ.

Đây là lần đầu tiên bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất xét trên tiêu chí doanh thu cho năm tài chính 2023 được Tạp chí Fortune công bố dành riêng cho khu vực Đông Nam Á.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đánh giá thu ngân sách là điểm sáng trong phát triển kinh tế 6 tháng đầu năm, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải nhận định mục tiêu đặt ra năm nay là hoàn toàn khả thi.

Giá vàng thế giới tăng sau bình luận ôn hòa của Chủ tịch Fed. Trong nước, giá vàng nhẫn một số thương hiệu vẫn tiếp đà tăng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành 3 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Hồ Anh Tuấn (Thành viên HĐQT Fideco); ông Lê Thái Thành (Thành viên HĐQT Fideco) và bà Lê Ngân Nhi, người có liên quan đến ông Lê Thái Thành về hành vi mua “chui” cổ phiếu.

Sau hơn một năm ban hành, gói 120.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội mới giải ngân được 1.234 tỷ đồng. Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ sớm sửa đổi gói tín dụng này theo hướng ưu đãi hơn.

Tính đến ngày 30/6, tổng nguồn vốn hoạt động tín dụng chính sách đạt gần 373.000 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương qua ngân hàng Chính sách Xã hội đạt gần 47.000 tỷ đồng.

Lãi suất cho vay mua nhà, đất tại nhiều ngân hàng đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm. Theo giới chuyên gia, đây là điều kiện và lợi thế để thị trường bất động sản có thể phục hồi.