Vụ hai trẻ đuối nước: bé gái còn lại nguy kịch

Hai bé gái bị đuối nước khi đi nghỉ cùng bố mẹ tại khu nghỉ dưỡng ở thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Một trẻ đã tử vong, cháu còn lại đang được điều trị tích cực vì tình trạng tổn thương rất nặng.

Ngày 5/6, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh, cho biết hiện bé gái còn sống trong vụ đuối nước đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực. Bệnh nhi bị suy đa tạng, phải lọc máu và thở máy. Theo vị lãnh đạo trên, cháu bé trở nặng, cần có nhiều thời gian để điều trị.

Trước đó, ngày 4/6, UBND thành phố Hạ Long đã có báo cáo về vụ việc đuối nước trên địa bàn phường Bãi Cháy. Cụ thể, ngày 3/6, một gia đình 4 người (trú thành phố Cẩm Phả) thuê căn biệt thự thuộc khu 5, phường Bãi Cháy để nghỉ dưỡng. Lúc bố mẹ đứng chụp ảnh, hai con rơi xuống bể bơi rồi đuối nước.

Khi phát hiện sự việc, gia đình đưa hai cháu bé đi Bệnh viện Bãi Cháy để cấp cứu. Sau đó, hai trẻ được chuyển lên Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, cháu C (sinh năm 2020) đã tử vong do bị tổn thương não không hồi phục, suy đa cơ quan.

Gia đình đưa con về thành phố Cẩm Phả để làm hậu sự. Cháu A (sinh năm 2017) bị ngạt tuần hoàn, ngừng hô hấp sau đuối nước đang điều trị lọc máu, thở máy tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác Dân số và Phát triển của Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực với tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên giảm 0,52% so với cùng kỳ năm ngoái.

Việc hồi tim không chỉ có nhân viên y tế mới có thể thực hiện mà tất cả mọi người đều có thể thực hiện được, chỉ cần một chút kiến thức cơ bản.

Bệnh mạch vành đang là căn nguyên gây tử vong hàng đầu ở nhiều nước trên thế giới. Nhưng giờ đây, phương pháp mới nong bóng phủ thuốc không chỉ đạt được mong muốn tái thông dòng chảy mà còn giải quyết được tâm lý lo ngại của bệnh nhân so với phương pháp đặt stent.

Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba đã phối hợp với các đơn vị của 35/63 tỉnh thành trên cả nước mổ nhân đạo dị tật môi, vòm miệng cho hơn 18.000 trẻ em, mang lại nụ cười và niềm hạnh phúc cho các cháu nhỏ và nhiều gia đình.

Lọc máu tại tuyến huyện, giảm tải cho bệnh viện tuyến trung ương đang là mục tiêu mà Hội Lọc máu Việt Nam hướng tới.

Để giải quyết triệt để tình trạng thiếu thuốc, sửa đổi Luật Dược được ngành y tế nhận định là giải pháp trọng tâm.