Vụ tấn công ở Dagestan: Số người thiệt mạng gia tăng

ít nhất 15 cảnh sát và một số dân thường, trong đó có một linh mục, đã thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố nhằm vào các giáo đường Do Thái và nhà thờ Chính thống giáo xảy ra hôm qua.

Người đứng đầu Cộng hòa Dagestan thuộc Nga, ông Sergei Melikov cho biết như vậy.

Trong một tuyên bố, ông Melikov khẳng định, đây là một thảm kịch đối với Cộng hòa Dagestan và toàn thể nước Nga. Theo quan chức này, các cơ quan chức năng đã có thông tin về tổ chức đứng sau các vụ tấn công cũng như mục tiêu của chúng, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Hiện chưa có tổ chức, cá nhân nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công này.

Chính quyền Cộng hòa Dagestan tuyên bố để tang trong 3 ngày từ 24-26/6. Các cơ quan công quyền sẽ treo cờ rủ, mọi hoạt động vui chơi giải trí bị hủy trong thời gian này.

Trước đó, các tay súng đã tấn công hai nhà thờ Chính thống giáo, một giáo đường Do Thái và một đồn cảnh sát ở hai thành phố Makhachkala và Derbent.

Các hãng thông tấn của Nga dẫn nguồn tin của Ủy ban Chống khủng bố quốc gia Nga cho biết lực lượng chức năng đã tiêu diệt 5 tay súng, trong khi con số mà giới chức Dagestan đưa ra là 6 tay súng.

Truyền thông nhà nước Nga dẫn nguồn từ cơ quan hành pháp cho biết trong số những đối tượng bị cảnh sát bắt giữ liên quan đến các vụ tấn công này có người đứng đầu quận Sergokala của Cộng hòa Dagestan, bị tình nghi có 2 con trai tham gia vụ tấn công.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ, Thượng nghị sĩ của đảng này tại bang Ohio – ông J.D. Vance đã chính thức chấp nhận đề cử làm người đồng tranh cử với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Ông Biden mắc COVID-19 ở tuổi 81, giữa lúc có nhiều lời kêu gọi ngừng tranh cử vì vấn đề sức khỏe. Lịch sử tiêm chủng, sức khỏe tổng quát tốt, nhưng mối lo ngại vẫn còn.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng mức dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2024 lên 5%, tăng 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang mất dần sự ủng hộ ở hơn 10 bang quan trọng, nơi mà ông đã xoay chuyển tình thế theo hướng có lợi cho mình trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngày 17/7, trong phiên họp nghị viện khóa mới tại thành phố Strasbourg (Strat-bua) ở Pháp, Nghị viện Châu Âu (EP) đã thông qua nghị quyết đầu tiên với số phiếu áp đảo, trong đó tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Ukraine.

Trong ngày thứ hai diễn ra Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC), các đại biểu và những người tham gia đã băng những miếng gạc làm từ giấy hay băng dính lên tai phải để thể hiện lòng đoàn kết với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau vụ ám sát hụt khiến ông bị thương một bên tai.