Vượt đèn đỏ, cô gái bị ô tô đâm

Trên đường Phạm Hùng (Hà Nội), khi đèn tín hiệu giao thông đã chuyển đỏ, một phụ nữ vẫn vượt lên và va chạm với ô tô đang đi đúng theo đèn tín hiệu.

Khi đèn tín hiệu hướng Phạm Hùng đi Khuất Duy Tiến đã chuyển đỏ, một người phụ nữ vẫn thản nhiên vượt đèn đỏ. Ngay lúc này, một chiếc taxi di chuyển tới, không kịp phanh đã đâm trúng người phụ nữ khiến người này ngã ra đường, chiếc xe máy văng ra xa.

Đây là lời cảnh tỉnh cho các lái xe không tuân thủ đèn tín hiệu khi tham gia giao thông. Thay vì dừng chờ vài giây, một số người cố tình vượt đèn đỏ, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Thay vì dừng chờ vài giây, cô gái cố tình vượt đèn đỏ.

Theo Nghị định 123 của Chính phủ, mức phạt cho xe máy với hành vi vượt đèn đỏ có thể lên tới 1 triệu đồng và tước GPLX từ 1-3 tháng.

Đối với ô tô, mức phạt là 4-6 triệu, tước GPLX tới 3 tháng. Người vi phạm có thể phải chịu trách nhiệm hình sự tùy vào mức độ nghiêm trọng nếu xảy ra tai nạn giao thông.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Các lực lượng chức năng Hà Nội đã phát hiện, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn, nhiều nhất là thực phẩm chức năng, thực phẩm cho người già và trẻ nhỏ.

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành 10 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 cơ sở hành nghề dược tư nhân và 5 cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Sáng 18/7, ông Đặng Việt Hà, Trần Kỳ Hình và 252 người bị đưa ra xét xử về các tội danh tham nhũng trong đại án ngành đăng kiểm. Phiên tòa dự kiến kéo dài ba tháng.

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” đối với vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ngày 11/7, trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, tại địa phận tỉnh Hải Dương.

Vi phạm pháp luật ở độ tuổi thanh thiếu niên không phải là hiện tượng mới. Song một số vụ việc mang tính chất nghiêm trọng xảy ra trong thời gian gần đây đã và đang là hồi chuông cảnh báo đối với các bậc phụ huynh trong việc quản lý con em. Và cũng là vấn đề cấp bách cần các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội ngăn chặn.

Công an thành phố Hà Tĩnh vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao triệt xóa đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch trên 10 tỷ/ tháng.