Vượt đỉnh bất thành, kịch bản nào cho Vn-Index tuần tới ?

Phiên lao dốc 1,66% trong ngày cuối tuần trên thị trường chứng khoán tuần qua không chỉ thổi bay toàn bộ nỗ lực tăng điểm của 2 tuần trước đó mà còn kéo VN-Index lùi xuống dưới đỉnh cao tháng 3/2024.

Tất cả các chuyên gia đều đánh giá tiêu cực về phiên sụt giảm mạnh cuối tuần qua. Dù vậy, các chuyên gia vẫn kỳ vọng thị trường chỉ lùi lại tích lũy.

Thị trường vượt đỉnh chỉ nhờ một nhịp kéo lên chớp nhoáng cuối phiên ngày 12/6 của nhóm cổ phiếu ngân hàng, nhưng sau đó không lôi kéo thêm được dòng tiền và nhóm dẫn dắt cũng phân hóa mạnh. Các chuyên gia vẫn cho rằng cần thêm thông tin trong tuần tới để xác nhận.

Vượt đỉnh bất thành, kịch bản nào cho Vn-Index tuần tới ?

Nếu sức ép không tăng lên, thanh khoản không tăng và đà giảm chậm lại thì thị trường có thể chỉ đang trong nhịp “retest” thông thường và vẫn có cơ hội vượt đỉnh lần nữa.

Tuy nhiên, các chuyên gia không đánh giá cao kịch bản thị trường giảm mạnh mà sẽ đi vào tích lũy chờ đợi.

Nếu thị trường thật sự vượt đỉnh giả trong tuần qua, kịch bản xấu nhất được đa số chuyên gia đưa ra là VN-Index quay trở lại tích lũy cũ và được nâng đỡ trong khoảng 1.250 - 1.235 điểm.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quốc Cường Gia Lai vừa có văn bản chính thức gửi các bên liên quan về việc bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc công ty bị khởi tố.

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero vừa công bố loạt biện pháp mới nhằm phát triển đất nước bao gồm: Khôi phục cân bằng kinh tế vĩ mô, phục hồi du lịch, kiểm soát thị trường ngoại hối và tiếp cận ngoại tệ.

Thủ tướng vừa có công điện gửi Bộ Tài chính, yêu cầu trình dự thảo nghị định về giảm phí trước bạ ô tô trong nước trong tháng 7

Ngoài sản phẩm chính là cho buồng lấy quả, những năm gần đây, bà con nông dân còn phát triển thêm các sản phẩm phụ từ cây chuối như bột chuối cho người ăn chay, sợi chuối làm đồ thủ công mỹ nghệ và nhiều sản phẩm đặc thù khác.

Người dùng đang có xu hướng ngừng mua các sản phẩm, dịch vụ tác động xấu tới môi trường và ưu tiên nhiều hơn cho việc mua sắm trực tuyến và các sản phẩm sản xuất theo hướng xanh hóa.

Ông George Richardson, Giám đốc Bộ phận Thị trường vốn và đầu tư tại Ngân hàng Thế giới (WB), cho biết WB đang lên kế hoạch phát hành trái phiếu hạn hán đầu tiên trong vòng 12-18 tháng tới.