WHO cảnh báo tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em ở Gaza

Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho biết có hơn 8.000 trẻ em, ở độ tuổi dưới 5, đang được điều trị tại Dải Gaza vì suy dinh dưỡng cấp tính, kể từ khi xung đột giữa Israel và phong trào Hamas nổ ra hồi tháng 10 năm ngoái.

Phát biểu trước báo giới, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh, 28 em trong số này đã thiệt mạng.

Một bộ phận đáng kể dân số ở Dải Gaza đang phải đối mặt với các hiểm họa nhân đạo, điển hình như nạn đói. Hiện WHO không thể cung cấp dịch vụ y tế an toàn do tình trạng mất an ninh và thiếu khả năng tiếp cận.

Theo Tổng giám đố Tedros Adhanom Ghebreyesus, cuộc khủng hoảng y tế cũng đang leo thang ở Bờ Tây, với các vụ tấn công nhằm vào những cơ sở chăm sóc y tế, cùng với các quy định hạn chế di chuyển, gây khó khăn cho việc tiếp cận cơ sở y tế.

Ông cho biết kể từ khi nổ ra cuộc xung đột ở dải Gaza, WHO đã ghi nhận 480 vụ tấn công nhằm vào các cơ sở và nhân viên y tế ở Bờ Tây, làm 16 người thiệt mạng và 95 người khác bị thương.

Tổng giám đốc Tedros nhấn mạnh, ở Bờ Tây, cũng như ở dải Gaza, giải pháp duy nhất là hòa bình.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang điều tra vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump theo hướng khủng bố nội địa, đồng thời cho biết thêm nghi phạm gây ra vụ việc hành động một mình.

Khách du lịch Hàn Quốc đang đổ xô đi du lịch Nhật Bản trong bối cảnh đồng yên yếu đi và mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện khiến Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngày 14/7, phong trào Hồi giáo Hamas phủ nhận các thông tin đưa ra trước đó về việc phong trào này "đóng băng" các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel sau vụ tấn công lớn của quân đội nước này vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza.

Ngày 14/7, Thái tử Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid al-Maktoum đã được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng trong khuôn khổ cuộc cải tổ nội các ở nước này.

Chính phủ Nga tuyên bố vụ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong lúc vận động tranh cử cho thấy tính mạng của ông đang bị đe dọa.

Nước Pháp đã mở màn Lễ kỷ niệm Quốc khánh 14/7 bằng Lễ duyệt binh ở Thủ đô Paris, được tiến hành trên Đại lộ Foch thay vì trên Đại lộ Champs-Élysées như mọi năm để nhường chỗ cho Thế vận hội Olympic mùa hè 2024 sắp diễn ra.