WHO và Việt Nam củng cố hệ thống y tế dự phòng

Ngày 13/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã tiếp Tiến sĩ Saia Ma’u Piukala, Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương.

Thay mặt Chính phủ và Nhân dân Việt Nam, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ quý báu của WHO trong mọi lĩnh vực, chính sách về y tế, chăm sóc sức khỏe người dân, nhất là trong đại dịch Covid-19 vừa qua. Việt Nam mong muốn nhận sự trợ giúp thiết thực để nâng cao năng lực nghiên cứu, sản xuất vaccine để phòng chống dịch bệnh.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống y tế dự phòng, y tế cơ sở trong chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng, chống dịch bệnh từ sớm, từ xa, Phó Thủ tướng cho biết, Việt Nam mong muốn WHO hỗ trợ tái cấu trúc và củng cố hệ thống này và xác định rõ yêu cầu, nhiệm vụ, nguồn lực, nhân lực triển khai.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ quý báu của WHO trong mọi lĩnh vực, chính sách về y tế, chăm sóc sức khỏe người dân, nhất là trong đại dịch Covid-19 vừa qua.

Nhất trí với ý kiến của Phó Thủ tướng, Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO nhấn mạnh vai trò quan trọng của y tế cơ sở; chia sẻ một số mục tiêu ưu tiên trong hỗ trợ, tăng cường năng lực của ngành Y tế của Việt Nam, nhất là năng lực hệ thống y tế dự phòng.

Ông Saia Ma’u Piukala cho rằng, sức khỏe người dân càng tốt thì kinh tế - xã hội phát triển càng bền vững; đồng thời cam kết chung tay với Việt Nam trong công tác chăm sóc sức khoẻ người dân, đóng góp vào quá trình phát triển bền vững của khu vực và thế giới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

"Mô, tạng là một trong những món quà quý giá nhất mà một người có thể trao tặng cho người khác" - đó là thông điệp được Thủ tướng Chính phủ đưa ra tại Lễ phát động “Đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người - cho đi là còn mãi” tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan vừa có thư kêu gọi cán bộ, nhân viên ngành y tế tham gia đăng ký hiến mô, tạng cứu người, thực hiện lời phát động của Thủ tướng Chính phủ.

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phối hợp với Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội vừa khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện ung thư sớm, phát thuốc miễn phí đợt 1 cho 100 đoàn viên, người lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn đến từ các công ty, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trực thuộc ngành Y tế Hà Nội.

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa cấp phép cho vaccine sốt xuất huyết (SXH) do Công ty Takeda (Nhật Bản) sản xuất có tên là Qdenga. Đây là vaccine SXH đầu tiên được cấp phép tại Việt Nam.

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, vừa ban hành các quyết định công bố gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc đối với gần 130 loại sản phẩm.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tuần qua thành phố ghi nhận 41 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 16 ca so với tuần trước.