Xả súng tại Afghanistan, 3 du khách Tây Ban Nha thiệt mạng

3 du khách Tây Ban Nha và 1 người Afghanistan đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng ngày 17/5 ở điểm du lịch nổi tiếng Bamiyan, miền Trung Afghanistan.

4 người nước ngoài khác và 3 người Afghanistan bị thương. Theo thông tin sơ bộ do bệnh viện cung cấp, những người bị thương đến từ Na Uy, Australia, Litva và Tây Ban Nha. Lực lượng an ninh đã bắt giữ 4 người liên quan đến vụ tấn công.

Bamiyan, nơi có tượng Phật khổng lồ bị lực lượng Taliban cho nổ tung năm 2001, là điểm đến du lịch hàng đầu của Afghanistan.

Liên minh châu Âu (EU) đã lên án vụ tấn công, đồng thời bày tỏ chia buồn với gia đình và người thân của các nạn nhân đã thiệt mạng và những người bị thương trong vụ tấn công.

Bamiyan, nơi có tượng Phật khổng lồ bị lực lượng Taliban cho nổ tung năm 2001, là điểm đến du lịch hàng đầu của Afghanistan. Số lượng du khách đến Afghanistan ngày càng tăng khi an ninh được cải thiện. Các cuộc tấn công chết người nhằm vào người nước ngoài hiếm khi xảy ra ở nước này kể từ khi Taliban trở lại nắm quyền.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quốc hội Nam Phi thông báo đã bầu Tổng thống Cyril Ramaphosa của đảng Đại hội Dân tộc Phi cầm quyền tiếp tục nắm giữ vị trí tổng thống, với 283 phiếu thuận trên tổng số 339 phiếu bầu.

Ngày 14/6, tàu tuần tra HMCS Margaret Brooke của Hải quân Hoàng gia Canada đã cập cảng La Habana, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 3 ngày đến đảo quốc Caribe này.

Tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nước công nghiệp phát triển (G7) diễn ra ở Italy, các nhà lãnh đạo của khối đã cam kết tăng cường nỗ lực phòng, chống suy dinh dưỡng trên toàn cầu. Cam kết được đưa ra trong bối cảnh cuộc xung đột ở Ukraine đang làm trầm trọng thêm các vấn đề lương thực trên thế giới.

Lực lượng cứu hộ ở bang Oregond, Mỹ ngày 14/6 đã giải cứu 28 người sau khi họ bị mắc kẹt khoảng nửa giờ đồng hồ trong tình trạng bị lộn ngược đầu trên cao khi tham gia trò chơi cảm giác mạnh tại công viên giải trí Oaks, có tuổi đời hơn một thế kỷ.

Các nhà lãnh đạo G7 nhất trí cấp cho Ukraine khoản vay mới trị giá 50 tỷ USD, cam kết hỗ trợ quân sự và công cuộc tái thiết ở nước này trong dài hạn.

Cơ quan Cảnh sát Liên minh châu Âu (Europol) vừa triệt phá một đường dây buôn ma túy vào châu Âu, tiến hành 40 vụ bắt giữ và thu giữ 8 tấn cocaine.