Xác thực sinh trắc học đạt 19 triệu tài khoản ngân hàng

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Tiến Dũng cho biết đã có 19 triệu tài khoản xác thực sinh trắc học thành công, trong đó có 10% số người được ngân hàng hỗ trợ trực tiếp tại quầy.

Đây là nội dung được Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Tiến Dũng công bố tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6 vừa qua.

Theo ông Phạm Tiến Dũng, mục đích đầu tiên trong việc thực hiện sinh trắc học là làm sạch tài khoản, vì bây giờ có căn cước công dân gắn chip, còn trước kia nhiều giấy tờ nên kẻ gian lợi dụng làm giả.

Phương thức kiểm tra  sinh trắc học cũng rất đơn giản. Đó là so sánh người thực hiện giao dịch với khuôn mặt để kiểm tra đối chiếu với cơ sở dữ liệu, nếu khớp đúng thì cho thực hiện.

Xác thực sinh trắc học đạt 19 triệu tài khoản ngân hàng

Trả lời câu hỏi giải pháp sinh trắc học có an toàn tuyệt đối không, lãnh đạo NHNN cho rằng tất cả các giải pháp không có gì an toàn tuyệt đối. Thời gian qua, NHNN liên tục khuyến cáo các thủ đoạn lừa đảo mới.

Bên cạnh giao dịch còn sổ tiết kiệm, số dư tài khoản… nên an ninh, an toàn là cốt lõi của hệ thống ngân hàng. Do đó, NHNN đã có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng ghi nhận tất cả khó khăn, vướng mắc của người dùng để tháo gỡ, xử lý.

Đặc biệt liên tục nâng cấp ứng dụng mobile banking để có thể đối phó với các thủ đoạn mới, bảo đảm an ninh, an toàn cho người dùng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đánh giá thu ngân sách là điểm sáng trong phát triển kinh tế 6 tháng đầu năm, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải nhận định mục tiêu đặt ra năm nay là hoàn toàn khả thi.

Giá vàng thế giới tăng sau bình luận ôn hòa của Chủ tịch Fed. Trong nước, giá vàng nhẫn một số thương hiệu vẫn tiếp đà tăng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành 3 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Hồ Anh Tuấn (Thành viên HĐQT Fideco); ông Lê Thái Thành (Thành viên HĐQT Fideco) và bà Lê Ngân Nhi, người có liên quan đến ông Lê Thái Thành về hành vi mua “chui” cổ phiếu.

Sau hơn một năm ban hành, gói 120.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội mới giải ngân được 1.234 tỷ đồng. Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ sớm sửa đổi gói tín dụng này theo hướng ưu đãi hơn.

Tính đến ngày 30/6, tổng nguồn vốn hoạt động tín dụng chính sách đạt gần 373.000 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương qua ngân hàng Chính sách Xã hội đạt gần 47.000 tỷ đồng.

Lãi suất cho vay mua nhà, đất tại nhiều ngân hàng đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm. Theo giới chuyên gia, đây là điều kiện và lợi thế để thị trường bất động sản có thể phục hồi.